Tìm kiếm thông tin
Hoạt động các phường, xã
Ngày 12/3/2019, tại hội trường UBND xã Hương Toàn, Phòng LĐTBXH thị xã phối hợp trường THCS Nguyễn Xuân Thưởng tổ chức tập huấn, tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.  
Thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động giám sát thời gian qua, hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh đã dần đi vào chiều sâu, lựa chọn giải quyết được những vấn đề bức xúc, tác động lớn đến đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được cử tri và nhân dân đánh giá cao  
Được sự đồng ý của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hương Trà, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hương Thọ. Ngày 11/3/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hương Thọ long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về tham dự tại Đại hội về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Duật – TUV, PCT UBMTTQVN thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã, về phía lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Tiến Giang -TUV – Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí TV đảng ủy, TT HĐND, UBND xã Hương Thọ. Các đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn. Đặc biệt với sự có mặt hơn 80 Đại biểu chính thức đại diện cho các nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, cá nhân tiêu biểu, các tổ chức thành viên Mặt trận từ xã đến thôn tiêu biểu cho Khối Đại đoàn kết toàn dân trong MTTQVN xã.  
Sáng ngày 07/3/2018, UBND phường Hương Xuân phối hợp với Quỹ những Trái tim Huế tổ chức lễ khánh thành 2 phòng học trường Mầm non Hương Xuân (Điểm trường Tây Xuân). Đến tham dự buổi lễ có ông Dỏ Nguyễn, Chủ tịch tổ chức DOVE FUND và các thành viên trong đoàn; ông Trương Trọng Khánh, Giám đốc Quỹ những Trái tim Huế; ông Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các ông bà đại diện TT HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và toàn thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Hương Xuân.  
Ngay từ những ngày đầu tiên khi bước sang năm 2019, UBND phường Hương Xuân đã tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trên cơ sở bám sát mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch thực hiện công tác CCHC năm 2019 đã đề ra.  
Vừa qua, BCĐ xuất khẩu lao động phường Hương Xuân đã tổ chức phiên họp để triển khai các nội dung về công tác xuất khẩu lao động của địa phương  
Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của địa phương đối với những thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ BVTQ thiêng liêng. Vào sáng ngày 19/02/2019, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN và Hội đồng NVQS phường Hương Văn tổ chức gặp mặt tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm. Đến tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; thành viên Hội đồng NVQS phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, trưởng Ban CTMT, Tổ đội trưởng các TDP, các em học sinh trong liên đội trường THCS Hồ Văn Tứ đại diện cho các em thiếu niên nhi đồng trong toàn phường; có các bác, các cô, các chú là bố mẹ của những thanh niên chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ BVTQ và các thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2019.  
Sáng ngày 22 tháng 02 năm 2019, tại hội trường cơ quan phường, Đảng ủy phường Hương Xuân đã tiến hành phiên họp thường kỳ mở rộng để bàn và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ tháng 3 năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Bí thư các chi bộ trực thuộc; Hội nghị do đồng chí Ngô Quang Thảo – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì.  
Nhiều năm qua, Đảng ủy xã Hương Vinh đã chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nữ nhất là nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý; xem đây là một trong những nội dung quan trọng của công tác cán bộ. Vì vậy, Hương Vinh có tỷ lệ cán bộ nữ tham gia công tác trong bộ máy nhà nước khá cao so với các xã, phường trên địa bàn thị xã.  
Công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, vì vậy trong thời gian qua đảng Đảng ủy, HĐND xã đã ban hành các nghị quyết, UBND xã đã cụ thể hóa thành các kế hoạch và triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn xã với những nhiệm vụ cụ thể như sau:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.849.160
Truy câp hiện tại 183