Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Danh lam thắng cảnh
Cuối tháng năm, đầu tháng sáu là thời gian đầm hoa sen ở La Chữ (phường Hương Chữ) lại nở rộ trên cánh đồng, đua hương khoe sắc tạo vẻ đẹp ngút ngàn mà bất cứ ai đi ngang qua cũng muốn đứng lại để ngắm nhìn.   
Quá trình hình thành và vai trò, vị trí của tuyến đường dốc Ông Ầm trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ
Ngày 02 tháng 8 năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1708/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích Địa điểm dốc Ông Ầm, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà là di tích lịch sử (lưu niệm sự kiện) cấp Tỉnh.
Địa điểm: Thôn Phụ Ổ, xã Hương Chữ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là khu di tích mộ táng thuộc văn hóa Sa Huỳnh được khoa Sử, Trường ĐHTH Huế (nay là đại học Khoa học Huế) phát hiện và thám sát lần đầu vào ngày 28/3/1987. Năm 1992, Viện Khảo cổ học kết hợp với Bảo tàng Tổng hợp Thừa Thiên Huế khai quật lần thứ nhất. Tháng 5/1995, hai cơ quan trên tiến hành khai quật lần thứ hai.
Tháp đôi Liễu Cốc là một công trình đặc trưng của văn hóa Chămpa, ước khoảng 1.000 năm tuổi, từng được Viện Viễn Đông Bác Cổ xếp vào hạng những di tích giá trị trên toàn cõi Việt Nam và Đông Dương, tồn tại không còn nguyên vẹn, thuộc địa phận thôn Bàu Tháp, xã Hương Xuân, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Địa điểm: Làng Thanh Phước, xã Hương Phong, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tương truyền tượng thần Shiva bị trôi dạt ở giữa lòng sông, khi nước sông cạn, nhân dân địa phương phát hiện được đã làm Miếu và thỉnh tượng về để thờ. Ngôi Miếu nằm cạnh Đình làng Thanh Phước.  

Địa chỉ: Hồng Tiến Thị Xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế .

Khe Nghệ lớn là một nhánh của con sông Bồ chảy qua xã Hồng Tiến, huyện Hương Trà, nơi diễn ra trận đánh nhuốm máu cách đây 37 năm.

 

Có thể du khách sẽ ở lại đây suốt một ngày vì say mê. Điều ai cũng công nhận khu du lịch Núi của làng Văn hóa Về Nguồn là một bảo tàng dân tộc học ngoài trời, mang đậm tính văn hóa, lịch sử rất cao. Làng Văn hóa Về Nguồn đã làm phong phú thêm các hình thức du lịch của đất Cố Đô vậy.
Cái tên Rú Chá do người dân địa phương gọi từ đời này sang đời khác, vì trên vùng đất ngập nước này cây chá mọc dày đặc, như một bình phong án ngữ che chắn cho đất liền trước biển Thuận An (Thừa Thiên Huế).
Chùa làng của làng Bác Vọng Tây, thuộc huyện Kim Trà thời chúa Nguyễn và tổng Hạ Lang vào  thời các vua triều Nguyễn, nay thuộc huyện Hương Trà. Chùa không rõ được xây dựng năm nào, nhưng được trùng tu thời vua Tự Đức. Chùa thờ Phật và Quan Công. Hiện chùa còn giữ được kiến trúc gỗ xưa mặc dầu có trùng tu vào năm 1963. Chùa còn có các tượng Phật bằng gỗ mít và chuông đồng do Lễ Trai Đặng Văn Hòa (1791-1856) chú tạo và cúng dường thời Tự Đức.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.008.880
Truy câp hiện tại 2.833