Tìm kiếm thông tin
Danh lam thắng cảnh >> Thắng cảnh
Cuối tháng năm, đầu tháng sáu là thời gian đầm hoa sen ở La Chữ (phường Hương Chữ) lại nở rộ trên cánh đồng, đua hương khoe sắc tạo vẻ đẹp ngút ngàn mà bất cứ ai đi ngang qua cũng muốn đứng lại để ngắm nhìn.   

Địa chỉ: Hồng Tiến Thị Xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế .

Khe Nghệ lớn là một nhánh của con sông Bồ chảy qua xã Hồng Tiến, huyện Hương Trà, nơi diễn ra trận đánh nhuốm máu cách đây 37 năm.

 

Có thể du khách sẽ ở lại đây suốt một ngày vì say mê. Điều ai cũng công nhận khu du lịch Núi của làng Văn hóa Về Nguồn là một bảo tàng dân tộc học ngoài trời, mang đậm tính văn hóa, lịch sử rất cao. Làng Văn hóa Về Nguồn đã làm phong phú thêm các hình thức du lịch của đất Cố Đô vậy.
Cái tên Rú Chá do người dân địa phương gọi từ đời này sang đời khác, vì trên vùng đất ngập nước này cây chá mọc dày đặc, như một bình phong án ngữ che chắn cho đất liền trước biển Thuận An (Thừa Thiên Huế).
Biển Hải Dương Với bờ cát trắng trải dài, nước trong xanh, biển Hải Dương là một địa điểm dã ngoại lý tưởng cho các bạn trẻ vào những dịp cuối tuần. Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất này một phong cảnh đẹp nhưng còn hoang sơ, chưa được nhiều người khám phá.
Địa điểm: Xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện Hòn Chén là nơi ngày xưa người Chăm-pa thờ nữ thần Po Nagar, sau đó, người Việt theo Thiên Tiên Thánh giáo tiếp tục thờ bà dưới danh xưng Thánh mẫu Thiên Y A Na. Ngoài ra, tại Điện Hòn Chén còn thờ Phật, Thánh Quan công và hơn 100 vị thần thánh thuộc hàng đồ đệ của các thánh thần nói trên.    
Cồn Tè là vùng đất ngập mặn nằm đối diện cửa biển Thuận An, thuộc địa phận xã Hương Phong, huyện Hương Trà. Từ ngày công trình cầu - đập Thảo Long được đưa vào sử dụng, nơi đây trở thành một điểm du lịch sinh thái thu hút nhiều nhóm bạn trẻ và gia đình.
Vị trí: Lăng Gia Long nằm trong dãy núi Thiên Thọ, thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách trung tâm Tp. Huế 16km.  Đặc điểm: Lăng Gia Long là một quần thể nhiều lăng tẩm trong hoàng quyến. Kiến trúc lăng có vẻ đơn sơ nhưng hoành tráng.
Lăng Minh Mạng (Hiếu Lăng) nằm trên ngọn núi Cẩm Kê cách thành phố Huế khoảng 14km, gần ngã ba Bằng Lãng, nơi hợp nguồn tạo thành sông Hương. Lăng được khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 1840 và được vua Thiệu Trị tiếp tục xây dựng hoàn tất vào năm 1843 .Địa điểm: Xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Núi Kim Phụng ở địa phận làng Hải Cát, xã Hương Thọ, huyện Hương Trà; còn có tên là núi Thương hoặc Thiên Dữu, dân gian gọi là hòn Đốn hay hòn Đụn, trên núi có giếng nước trong, năm Minh Mạng thứ 17 (1836) đúc cữu đỉnh, khắc hình tượng núi vào Chương đỉnh. Theo sách Tây sơn thực lục, núi Kim Phụng là nơi an táng Chánh cung hoàng hậu họ Phạm của Hoàn đế Quang Trung (1791).
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.890.254
Truy câp hiện tại 1.819