Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền - VBPL >> Tuyen truyền-VBPL
Công tác dân vận luôn gắn chặt với công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền nhà nước. Làm tốt công tác dân vận ở các cơ quan nhà nước và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở sẽ mở rộng và phát huy hiệu quả quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên; nhận thức được điều đó Đảng ủy Cơ quan chính quyền là Đảng bộ trực thuộc Thị ủy Hương Trà, Đảng bộ bao gồm các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thị xã với 19 chi bộ và 167 đảng viên đã tập trung làm tốt công tác dân vận  đã  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị nói riêng và UBND thị xã nói chung hoàn thành các mục tiêu kế hoạch về phát triển kinh tế- xã hội hàng năm, điều đó được thể hiện ở các nội dung sau:  
Ngày 30/9/2021, Thanh tra Chính phủ (TTCP) ban hành Thông tư số 03/2021/TT-TTCP quy định chi tiết danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại TTCP và vị trí công tác trong lĩnh vực thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng.  
Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.  
Trong 10 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại đã tác động đến tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, dưới sự điều hành quyết liệt của UBND thị xã Hương Trà công tác xúc tiến đầu tư, đăng ký kinh doanh trong 08 tháng đầu năm 2021 đạt nhiều kết quả tích cực:  
Thực hiện Công văn số 105-CV/BTG ngày 17 tháng 8 năm 2021 của Ban Tuyên giáo Thị ủy Hương Trà và cv số 192/VHTT của Phòng Văn hóa và thông tin  thị xã Hương Trà về tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021), bắt đầu từ ngày 07/10/2021 Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà đã triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021) theo Đề cương do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.  
Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn là vấn đề được quan tâm tạo nền tảng để phát triển kinh tế, xã hội. Đây là trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, thể hiện trực tiếp nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, một hình thức cụ thể hóa và hiện thực hóa tư tưởng "dân là gốc" của Đảng, Bác Hồ và Nhà nước ta, giúp đảm bảo phát huy quyền làm chủ mọi mặt của Nhân dân. Qua đó, tạo điều kiện để Nhân dân trực tiếp tham gia quản lý Nhà nước với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; tạo điều kiện đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, nhũng nhiễu Nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhà nước, tập thể và của cá nhân.  
Những năm qua, Việt Nam nói chung và thị xã Hương Trà nói riêng đã đạt được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực, nhất là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế - xã hội đã bộc lộ nhiều bất cập và tạo ra nhiều áp lực lớn lên môi trường, tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục diễn biến phức tạp, với nhiều điểm nóng, chất lượng môi trường nhiều nơi suy giảm mạnh không những ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, sức khỏe của người dân, mà còn đe dọa đến trật tự an ninh xã hội. Nhờ nhận thức đúng đắn về tính chất quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trong xu thế phát triển bền vững, thị xã Hương Trà đã đặt ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện Chương trình bảo vệ môi trường; đến nay sau 5 năm thực hiện đã đạt nhiều kết quả tích cực góp phần to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn thị xã.  
Nhằm hướng dẫn đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 84 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp các video đường dẫn, trang web, số điện thoại, Zalo người phụ trách... đến người dân, cơ quan quản lý để thuận tiện trong tiếp cận, kết nối, tương tác.  
Trong tình hình ảnh hưởng dịch Covid-19 hiện nay, để thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2021 về kế hoạch đưa người lao động ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng, Trung tâm Dịch vụ việc làm (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đã triển khai các hoạt động đăng ký, phỏng vấn, tuyển chọn theo hình thức trực tuyến trên Website: vieclamhue.vn và Fanpage: Việc làm Huế hoặc trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm.  
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối năm, có thể xuất hiện 3 - 4 cơn bão trên biển Đông và ảnh hưởng đến tỉnh Thừa Thiên Huế; ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão nên sẽ có mưa to đến rất to và dông, làm cho môi trường nước thay đổi đột ngột và ảnh hưởng lớn đến sản xuất nuôi trồng thủy sản gây bất lợi cho người nuôi trồng.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.708.758
Truy câp hiện tại 197