Tìm kiếm thông tin
Tuyên truyền - VBPL
Hiện nay, lúa Đông Xuân 2019 -2020 trên lúa đại trà đang giai đoạn ôm đòng, lúa 1 vụ và nếp trổ bông sớm với diện tích lúa trổ trên địa bàn toàn thị xã ước khoảng 120ha. Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, thời tiết diễn biến phức tạp, nắng mưa xen kẽ, độ ẩm cao tạo điều kiện thuận lợi cho sâu, bệnh hại phát sinh trên cây lúa, đặc biệt là bệnh khô vằn lây lan rất nhanh.    
Vụ Đông Xuân 2019-2020 diện tích  lúa trên địa bạn thị xã Hương Trà đã gieo cấy 3.119,4ha. Diện tích lúa 1 vụ, không chủ động nước gieo sớm đang trổ  khoảng 87,5ha, còn lại đang giai đoạn làm đòng.  
Tổng diện tích cây ăn quả các loại trên địa bàn thị xã khoảng 750ha, trong đó diện tích cây ăn quả có múi là 414ha, hiện nay cây đang giai đoạn phát triển quả. Qua điều tra theo dõi định kỳ, bệnh chảy gôm gây hại phổ biến trên cây đang cho quả, diện tích khoảng 120ha, tỷ lệ thấp 1- 3%, nơi cao 5- 7%, tập trung chủ yếu ở Hương Vân, Hương Hồ, Hương Thọ,... Sâu vẽ bùa gây hại trên lộc non, chủ yếu cây đang giai đoạn 1- 3 năm tuổi, tỷ lệ hại phổ biến 3- 5%, cục bộ nơi cao 10- 20%. Ngoài ra có muội đen, sâu đục thân, sâu đục quả... gây hại rải rác.  
Hiện nay bệnh đạo ôn cổ bông gây hại rải rác trên diện tích lúa đang trổ, nơi cao 1-3%; bệnh lem lép hạt gây hại tỷ lệ 3- 5%, nơi cao 7-10%, nhất là trên chân ruộng đất cát pha, có tầng canh tác mỏng, gieo sạ dày, bón phân không cân đối, phòng bệnh chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Do điều kiện thời tiết nắng ấm, đêm và sáng có sương mù, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch, thuận lợi cho bệnh đạo ôn cổ bông, bệnh lem lép hạt lúa phát sinh gây hại trên diện rộng nếu không tích cực chỉ đạo phòng bệnh đúng thời điểm khi lúa bắt đầu trổ để hạn chế nấm xâm nhiễm và gây hại. Nếu phun phòng không đúng thời điểm, không đúng loại thuốc bệnh gây hại ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa vụ Đông Xuân 2019-2020.  
Hiện nay trái đất của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng; tài nguyên nước bị khai thác bừa bãi, tài nguyên rừng bị tàn phá, môi trường bị ô nhiễm nặng nề do chất thải của con người, hiệu ứng nhà kính do khí thải độc hại đang làm cho trái đất nóng dần lên, dẫn đến những diễn biến bất thường của thời tiết, tất cả những điều đó đã và đang gây ra không ít những thảm họa, tác động rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của con người. Nói đến ô nhiễm môi trường, không cần phải nói đâu xa, hãy kiểm chứng ngay trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Không ai thích thú gì khi đi ngang qua một cái hồ, đi trên một con mương thoát nước, hay đi trong một khu khu dân cư mà phải bụm mũi, nhăn mặt; không ai cảm thấy dễ chịu gì khi phải phóng xe trên những đoạn đường nóng hầm hập, dưới ánh nắng mặt trời, bởi thiếu bóng mát của cây xanh. Vậy thì  Ai ném chất thải nhà mình ra đường phố, xuống hồ, xuống mương để bao người đi đường phải nín thở; Ai vịn cành, bẻ lá, ngắt ngọn, làm chết những cây xanh mới trồng trên trên các tuyến đường. Một trong những nguyên nhân của các vấn đề trên, là do nhận thức của người dân về môi trường còn rất hạn chế; ý thức tự giác bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường chưa thực sự trở thành thói quen trong cách sống của đại bộ phận dân cư.   
Trong những năm gần đây, trên địa bàn thị xã Hương Trà, sen được người dân đưa vào trồng ngày càng nhiều ở những chân ruộng thấp trũng, vùng đầm, sình lầy hay trên đất lúa trũng bị nhiễm phèn chỉ sản xuất được một vụ. Hiện nay, diện tích sen lấy hạt trên toàn thị xã đã lên dến 37,5 ha. Điển hình phường Hương Vân, Hương An… đã thu hút trên 20 hộ dân tham gia trồng khoảng 20ha. Sau hơn ba tháng mỗi ha cho thu hoạch gần 2 tấn hạt,  bán được khoảng 60 triệu đồng, trừ chi phí cho thu lãi hơn một nửa, tính ra lãi cao gấp ba lần so với trồng lúa.  
UBND tỉnh công bố kích hoạt Trung tâm điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và chính thức ra mắt app COVID-19 thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19) trên nền tảng của hai hệ điều hành điện thoại là Android và iOS đây là một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế).
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký, ban hành Nghị định số 14/2020/NĐ-CP ngày 24/1/2020 Quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng trợ cấp chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2020.  
Trên địa bàn thị xã Hương Trà diện tích sắn đã trồng là 590ha/700ha theo kế hoạch năm 2020. Trong đó diện tích bị nhiễm bệnh 353ha, diện tích đã tiêu hủy 67,7ha tập trung các phường Hương Xuân, Hương Văn, Hương Chữ, Hương Vân, Tứ Hạ. Để ngăn ngừa bệnh khảm lá sắn lây lan và có cơ sở hỗ trợ kinh phí cho nông dân bị thiệt hại sản xuất do dịch bệnh gây ra trên cây sắn nhằm khôi phục sản xuất. UBND thị xã yêu cầu UBND các phường, xã có diện tích trồng sắn khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:  
Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BGDĐT ngày 18/3/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 03/5/2019, theo đó có các nội dung chính, cơ bản như sau:  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.535.641
Truy câp hiện tại 1.969