Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền - VBPL
Ngày 07 tháng 10 năm 2021, UBND thị xã Hương Trà ban hành Quyết định số 1346/QĐ-UBND về việc thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đối với 03 đối tượng thuộc diện chính sách bảo trợ xã hội của phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Lý do:  Từ trần. Danh sách như sau:
Ngày 14 tháng 10 năm 2021, UBND thị xã Hương Trà ban hành Quyết định số 1378/QĐ-UBND về việc trích ngân sách thị xã số tiền: 298.500.000 đồng (Hai trăm chín mươi tám triệu, năm trăm nghìn đồng) từ nguồn bổ sung có mục tiêu của tỉnh để phân bổ cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã thực hiện hỗ trợ hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (Chi tiết danh sách kèm theo).  
Trong 10 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại đã tác động đến tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, dưới sự điều hành quyết liệt của UBND thị xã Hương Trà công tác xúc tiến đầu tư, đăng ký kinh doanh trong 08 tháng đầu năm 2021 đạt nhiều kết quả tích cực:  
Thực hiện Công văn số 105-CV/BTG ngày 17 tháng 8 năm 2021 của Ban Tuyên giáo Thị ủy Hương Trà và cv số 192/VHTT của Phòng Văn hóa và thông tin  thị xã Hương Trà về tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021), bắt đầu từ ngày 07/10/2021 Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà đã triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021) theo Đề cương do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.  
Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn là vấn đề được quan tâm tạo nền tảng để phát triển kinh tế, xã hội. Đây là trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, thể hiện trực tiếp nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, một hình thức cụ thể hóa và hiện thực hóa tư tưởng "dân là gốc" của Đảng, Bác Hồ và Nhà nước ta, giúp đảm bảo phát huy quyền làm chủ mọi mặt của Nhân dân. Qua đó, tạo điều kiện để Nhân dân trực tiếp tham gia quản lý Nhà nước với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; tạo điều kiện đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, nhũng nhiễu Nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhà nước, tập thể và của cá nhân.  
Trong các nhóm giải pháp giảm nghèo, thực tế cho thấy, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng mang lại hiệu quả rõ rệt. Với việc tiếp cận các chính sách ưu đãi của Nhà nước, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, nhiều lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số đã có cuộc sống đủ đầy.
Hằng năm, đến mùa mưa bão, các tỉnh miền trung thường phải hứng chịu nhiều cơn bão và lũ lớn, cướp đi nhiều sinh mạng người dân làm sập và tốc mái hàng nghìn ngôi nhà gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Việc hỗ trợ các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn để xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn hàng nghìn hộ nghèo ở miền trung đang phải sinh sống trong những ngôi nhà thiếu an toàn khi có thiên tai. Xây nhà phòng tránh bão lụt và được tư vấn để xây nhà an toàn, chống chọi được với thiên tai là mong ước của người dân miền trung. Đảng và Nhà nước đã thường xuyên quan tâm công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai; đặc biệt đã ban hành các chính sách hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Tuy nhiên do đời sống kinh tế phần lớn người dân còn khó khăn nên hiệu quả công tác này vẫn chưa cao, hằng năm khi có bão, lũ lớn, người dân trong vùng vẫn chịu nhiều tổn thất về người và của.  
Những năm qua, Việt Nam nói chung và thị xã Hương Trà nói riêng đã đạt được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực, nhất là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế - xã hội đã bộc lộ nhiều bất cập và tạo ra nhiều áp lực lớn lên môi trường, tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục diễn biến phức tạp, với nhiều điểm nóng, chất lượng môi trường nhiều nơi suy giảm mạnh không những ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, sức khỏe của người dân, mà còn đe dọa đến trật tự an ninh xã hội. Nhờ nhận thức đúng đắn về tính chất quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trong xu thế phát triển bền vững, thị xã Hương Trà đã đặt ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện Chương trình bảo vệ môi trường; đến nay sau 5 năm thực hiện đã đạt nhiều kết quả tích cực góp phần to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn thị xã.  
Nhân dịp ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 năm nay, UBND thị xã Hương Trà tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.018 người cao tuổi trên địa bàn thị xã Hương Trà. Trong đó các đối tượng cao tuổi được nhận quà là các cụ tròn 70 tuổi, 75 tuổi, 80 tuổi, 85 tuổi, 95 tuổi và trên 100 tuổi với phần quà trị giá 200.000 đồng/người. Tổng kinh phí  thực hiện hoạt động này gần 204 triệu đồng.
Nhằm hướng dẫn đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 84 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp các video đường dẫn, trang web, số điện thoại, Zalo người phụ trách... đến người dân, cơ quan quản lý để thuận tiện trong tiếp cận, kết nối, tương tác.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.667.002
Truy câp hiện tại 2.987