Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền - VBPL >> Tuyen truyền-VBPL
Vụ Đông Xuân 2021- 2022, thị xã Hương Trà dự kiến đưa vào gieo cấy 1.700ha lúa, gieo trồng 720ha lạc, 90ha ngô, 600ha sắn, 430ha rau các loại và 130ha đậu các loại.
Nhằm nâng cao ý thức phân loại, thu gom phế liệu của cán bộ công chức, viên chức và người lao động thị xã Hương Trà. Đồng thời nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, giảm thiểu được lượng rác thải xả ra môi trường. Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ Công đoàn, đoàn viên và vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, không gian làm việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn, thân thiện, góp phần thực hiện tốt các quy định về văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp. 
Vụ Đông Xuân 2021- 2022, diện tích lúa gieo sạ của thị xã Hương Trà 1700ha. Đến nay lúa đã gieo 600ha. Trên một số diện tích ốc bươu vàng đã bắt đầu gây hại ở hợp tác xã Đông Toàn, Văn Xá Tây, Phú Ốc... Đây là những vùng có khả năng OBV mật độ cao và gây hại nặng ngay đầu vụ đến giai đoạn lúa đẻ nhánh.
Từ ngày 14 đến 21/01, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Trà tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm  trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022  
Trong vụ đông xuân, thời tiết diễn biến phức tạp kết hợp với mưa phùn, nhiệt độ xuống thấp: rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của vật nuôi. Khi nhiệt độ thấp, ẩm độ cao cũng là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh tồn tại, phát triển và gây bệnh. Hơn nữa, thời gian tới là dịp Tết Nguyên đán, việc giao thương và vận chuyển, buôn bán, giết mổ vật nuôi, sản phẩm vật nuôi dẫn đến khó kiểm soát dịch bệnh; Mặt khác do quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán cùng tâm lý chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh của nhiều hộ dân góp phần làm cho dịch bệnh phát triển và lan rộng. Vì vậy, để chủ động phòng chống dịch bệnh xảy ra, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi trong vụ Đông xuân các địa phương trên địa bàn thị xã cũng như người chăn nuôi cần thực hiện tốt các biện pháp sau:  
Vụ Đông Xuân 2021-2022 toàn Thị xã dự kiến gieo cấy 1.700 ha lúa. Đến nay đã gieo sạ lúa 1 vụ, không chủ động nước,… khoảng 36 ha, các địa phương đang tiếp tục đấu úng, làm đất chuẩn bị gieo sạ lúa chính vụ, dự kiến tập trung gieo sạ đại trà ngày từ 15/01- 05/02/2022. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong tháng 01 đến đầu tháng 02/2022, có khả năng chịu ảnh hưởng 3-5 đợt không khí lạnh và xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến tiến độ gieo sạ, chăm sóc và phòng trừ cỏ dại cho ruộng lúa.  
Công tác dân vận luôn gắn chặt với công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền nhà nước. Làm tốt công tác dân vận ở các cơ quan nhà nước và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở sẽ mở rộng và phát huy hiệu quả quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên; nhận thức được điều đó Đảng ủy Cơ quan chính quyền là Đảng bộ trực thuộc Thị ủy Hương Trà, Đảng bộ bao gồm các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thị xã với 19 chi bộ và 167 đảng viên đã tập trung làm tốt công tác dân vận  đã  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị nói riêng và UBND thị xã nói chung hoàn thành các mục tiêu kế hoạch về phát triển kinh tế- xã hội hàng năm, điều đó được thể hiện ở các nội dung sau:  
Ngày 30/9/2021, Thanh tra Chính phủ (TTCP) ban hành Thông tư số 03/2021/TT-TTCP quy định chi tiết danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại TTCP và vị trí công tác trong lĩnh vực thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng.  
Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.828.482
Truy câp hiện tại 2.552