Tìm kiếm thông tin
Tuyên truyền - VBPL >> Tuyen truyền-VBPL
Thiết thực hưởng ứng Đề án ngày chủ nhật xanh – “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”. Sáng ngày 9/6/2019, Hội LHPN xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà tổ chức Lễ ra quân vệ sinh môi trường và trồng điểm “Tuyến đường hoa” tại thôn Giáp Kiền xã Hương Toàn. Đây là đơn vị được Hội LHPN thị xã Hương Trà chọn làm điểm để nhân rộng trên địa bàn. Tham dự lễ ra quân có bà Ngô Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh.  
Vào sáng ngày 05/6/2019, đồng loạt các tổ dân phố trên địa bàn phường Hương Văn đã ra quân làm vệ sinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 tại các tuyến đường nội thị, đường liên khu, liên xóm và khuôn viên các nhà văn hóa với sự vào cuộc tích cực, đồng loạt của cán bộ và nhân dân các tổ dân phố.  
Ngày 06  tháng 6 năm 2019, UBND thị xã Hương Trà ban hành Quyết định số  529/QĐ -UBND về việc trích ngân sách Thị xã số tiền: 1.497.000.000 đồng ( Một tỷ bốn trăm chín mươi bảy triệu đồng chẵn ) từ nguồn bổ sung có mục tiêu của Tỉnh phân bổ cho các phường, xã để thực hiện chính sách hỗ trợ địa phương sản xuất lúa năm 2019 theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13 tháng 4 năm 2015 của Chính phủ.  
Đảng bộ thị xã Hương Trà có tổng số 42 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 26 đảng bộ và 16 chi bộ; có 314 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với 3658 đảng viên. Có 16 đơn vị hành chính gồm 07 phường và 09 xã, trong đó: 02 xã ven biển và đầm phá, 05 xã vùng núi và 09 xã thuộc vùng đồng bằng.  
Cụ Nguyễn Văn Tố (bút hiệu là Ứng Hòe) sinh ngày 5/6/1889 trong một gia đình nhà nho, thuộc làng Đông Thành nay là phố Bát Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thân phụ là cụ Nguyễn Văn Thịnh, một nhà nho yêu nước; thân mẫu là cụ bà Lê Thị Kim, quê gốc ở Hà Đông. Ngay từ nhỏ, Nguyễn Văn Tố đã thể hiện tư chất thông minh và học giỏi. Năm mới lên 4-5 tuổi, tự học chữ nho tại nhà, Nguyễn Văn Tố đã đạt ở trình độ Tam tự kinh - bậc khởi đầu của Nho học; rồi sau đó, lần lượt đạt qua các bậc "Nhất trường", "Nhị trường" và "Tam trường".  
Ngày 1/6/2019, tại xã Hương Vinh, UBND thị xã Hương Trà đã tổ chức Lễ ra quân Ngày môi trường thế giới 5/6; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với sự tham gia của 500 đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn.  
Ngày 23 tháng 5 năm 2019, UBND thị xã Hương Trà ban hành Quyết định số 462 /QĐ-UBND về việc trích ngân sách thị xã số tiền: 150.000.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu đồng) từ nguồn Dự phòng ngân sách thị xã năm 2019 cấp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã để triển khai thực hiện ngăn chặn, ứng phó với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản năm 2019.
Ngày 28/5/2019, tại Hội trường UBND phường Hương Vân đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Phát triển chuỗi giá trị bưởi thanh trà Huế theo tiêu chuẩn VIETGAP để cải thiện sinh kế cho người dân, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” cho hơn 30 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, phòng, ban cấp tỉnh và thị xã Hương Trà. Về tham dự, có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ, cùng đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thị xã Hương Trà, UBND phường Hương Vân.  
UBND thị xã ban hành Kế hoạch Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với túi ni lông sử dụng 01 lần” trên địa bàn thị xã Hương Trà như sau: I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU 1. Mục đích:  Tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư nhận thức rõ về tác hại của túi ni lông đối với môi trường, sức khỏe con người từ đó nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư trong việc tạo thói quen hạn chế sử dụng túi ni lông, xem túi ni lông là một sản phẩm huỷ hoại môi trường, ảnh hưởng sức khỏe con người nghiêm trọng, cần quản lý nghiêm ngặt hướng đến không sử dụng túi ni lông trong cuộc sống hàng ngày bằng việc thay thế sử dụng các túi đựng hàng thân thiện với môi trường.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.911.295
Truy câp hiện tại 151