Tìm kiếm thông tin
Tuyên truyền - VBPL >> Tuyen truyền-VBPL
Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi đã có những bước phát triển, song song với đó là môi trường càng trở nên ô nhiễm cộng với những điều kiện bất lợi từ thời tiết, ngoại cảnh,... dẫn đến dịch bệnh xảy ra ngày càng nhiều và phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.  
Theo báo cáo của các cơ quan chuyên ngành thú y và y tế của Trung ương và địa phương, từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ghi nhận 15 trường hợp người tử vong do bệnh Dại tại 10 tỉnh, thành phố; trên 140.000 người phải đi điều trị dự phòng bệnh Dại.  
Vụ Hè Thu 2021, kế hoạch gieo trồng lúa khoảng 2950ha, và gieo trồng các loại rau màu, cây công nghiệp ngắn ngày cả năm khoảng 510ha. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia hiện tượng ENSO tiếp tục có xu hướng chuyển dần từ La Nina sang trạng thái trung tính từ nửa cuối tháng 5 đến tháng 6/2021, sau đó tiếp tục duy trì trạng thái trung tính nhưng vẫn nghiêng về pha lạnh từ cuối mùa hè cho đến cuối năm 2021.  
Thực hiện đề án tái cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng trên cùng đơn vị diện tích, trong những năm gần đây, trên địa bàn xã Hương Vinh đã thực hiện thành công việc chuyển đổi đất trồng lúa cho năng suất thấp sang trồng Sen cho giá trị kinh tế cao.  
Tình hình dịch bệnh Cúm Gia cầm A/H5N8 trên thế giới: Theo Công văn số 879/TY-DT ngày 28/5/2021 của Cục Thú y về việc chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm chủng vi rút Cúm gia cầm A/H5N8: từ năm 2014 đến nay, chủng vi rút Cúm gia cầm (CGC) thể độc lực cao A/H5N8 đã xuất hiện, gây bệnh trên gia cầm, sau đó lây lan nhanh, ở phạm vi rất rộng và gây ra dịch bệnh trên gia cầm nuôi. Từ tháng 01/2019 đến tháng 5/2021, trên thế giới có tổng cộng 2.867 ổ dịch do chủng vi rút CGC A/H5N8 gây ra, chiếm hơn 72% trong tổng số các ổ dịch CGC do các chủng vi rút khác nhau gây ra tại 45 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có các quốc gia chung biên giới, gần Việt Nam); trong tháng 02/2021, có 07 người tại Liên bang Nga được xác định nhiễm vi rút cúm A/H5N8 với các triệu chứng nhẹ (theo Tổ chức Y tế thế giới, đến nay chưa có bằng chứng về vi rút CGC A/H5N8 lây từ người sang người.  
Từ đầu tháng 6 đến nay, thời tiết ở Thừa Thiên Huế đã xảy ra các đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt đô phổ biến từ 37 đến 40oC, cùng với đó là các ngày mưa dông làm cho các yếu tố môi trường thay đổi khó lường gây bất lợi cho sinh trưởng và phát triển của thủy sản nuôi, một số nơi đã xảy ra hiện tượng thủy sản chết rải rác hoặc hàng loạt cục bộ trong ao nuôi do thiếu nước và các điều kiện môi trường chưa đảm bảo. Theo Trung tâm dự báo thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, nắng nóng sẽ còn xuất hiện trong tháng 6, 7 và 8 với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38oC, có nơi lên đến 39oC, 40oC.  
Theo nhận định của Đài KTTV Thừa Thiên Huế tình hình diễn biến thời tiết khí hậu vụ Hè thu 2021 nắng nóng khô hạn phức tạp nên rất thuận lợi cho sâu bệnh hại lúa giai đoạn mạ đến đẻ nhánh, nhất là bọ trĩ sẽ gây hại nặng trên các trà lúa. Để giảm thiệt hại do bọ trĩ gây ra trên lúa đến mức thấp nhất, cần có những biện pháp quản lý và phòng trừ thích hợp để giảm chi phí, tăng năng suất lúa.  
Hưởng ứng “tháng hành động vì môi trường” ngày môi trường thế giới 5/6, tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam, ngày Đại Dương thế giới, ngày“Chủ nhật xanh” năm 2021. Sáng ngày 5/6, Đoàn xã phối hợp với UBND xã Hương Vinh tổ chức ra quân diệt cây Mai Dương dọc đường tỉnh lộ 4, thôn Thủy Phú xã Hương Vinh. Hoạt động lần này có hơn 20 cán bộ, đoàn viên tham gia.  
Trong chăn nuôi mầm bệnh là vấn đề cần được quan tâm xử lý hàng đầu, cần có kế hoạch để tiêu diệt nhằm hạn chế sự phát triển, đảm bảo “chăn nuôi an toàn”, các hộ chăn nuôi cần xây dựng chương trình vệ sinh, sát trùng chuồng nuôi, các dụng cụ chăn nuôi. Chương trình vệ sinh, sát trùng cần phải bao gồm tất cả các khu vực trong, ngoài chuồng nuôi kể cả khu vực bảo quản thức ăn và tất cả các dụng cụ chăn nuôi.    
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6), ngày 04/6/2021, UBND xã Hương Toàn tổ chức chiến dịch ra quân tổng dọn vệ sinh, làm sạch môi trường với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức, Mặt trận, các đoàn thể và bà con nhân dân trên địa bàn xã.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.400.762
Truy câp hiện tại 3.608