Tìm kiếm thông tin
Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh" ở thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 17/04/2019

Thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường theo Đề án ngày "Chủ nhật xanh" - Hành động vì Thừa Thiên Huế thêm xanh-sạch-sáng. Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, nhiều địa phương trên địa bàn thị xã Hương Trà đã tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trục vớt bèo tây tại các sông, hói nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

 

Có mặt lúc 7 giờ sáng ngày 23/3, tại xã Hương Phong nhiều hoạt động vệ sinh môi trường đã được đông đảo hội viên các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tham gia thực hiện. Theo lãnh đạo xã Hương Phong, việc tham gia làm vệ sinh môi trường không tổ chức ra quân lớn mà chia lực lượng tham gia thành các nhóm nhỏ và được phân công thực hiện một công việc cụ thể như: Nhóm thì tổ chức nhặt và thu gom rác thải; nhóm phát quang cây mai dương và cây cỏ hai bên đường liên thôn, xóm; nhóm thì trục vớt bèo tây. Ông Đặng Duy Hoàng, Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong cho biết, hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" của tỉnh, tùy vào điều kiện cụ thể của từng thôn, hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường không chỉ tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần mà có thể vào ngày thứ bảy. Như sáng thứ bảy hôm nay, các tổ chức đoàn thể sẽ ra quân làm vệ sinh ở 2 địa điểm là ở Khu sinh thái Rú Chá và thôn Thuận Hòa.

Tại khu sinh thái Rú Chá, chỉ chưa đầy hơn tiếng đồng hồ, đã có hàng chục bao tải chứa rác thải được thu gom. Tại đây, ngoài lực lượng đoàn viên thanh niên của xã Hương Phong thực hiện thu gom rác thải còn có những cá nhân và các nhóm, hội tự nguyện tham gia làm vệ sinh môi trường với mong muốn giữ gìn vẻ đẹp thiên nhiên và môi trường sinh thái  hiếm có của Khu sinh thái Rú Chá này. Ông Trần Viết Chức Bí thư Đảng ủy xã Hương Phong cho biết: “các hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn xã sẽ tiến hành thường xuyên, mỗi tuần sẽ tổ chức từ 2 đến 3 địa điểm có sự tham gia của lãnh đạo xã. Việc làm này để từng bước nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như hình thành nếp sống văn minh và thói quen không xả rác bừa bãi cho mọi người dân ở trong thôn, xóm”.

Tại địa bàn xã Hương Thọ, Sáng ngày 24/3, Ban Chấp hành Đoàn xã, Hội phụ nữ xã Hương Thọ phối hợp cùng chính quyền và các đoàn thể đã tổ chức ra quân thực hiện công trình “Đường hoa di sản” đoạn từ cầu Hữu Trạch đến Lăng Minh Mạng để hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh". Tại lễ ra quân có hơn 130 cán bộ và toàn thể hội viên hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên, các đoàn thể chính trị xã hội và các giáo viên trường mầm non xã Hương Thọ đã cùng nhau tiến hành các phần việc phát quang cây cỏ, bụi rậm, trồng các loại cây cảnh như hoa giấy, cây sống đời, tía tô cảnh,… dọc 2 bên đường vào lăng Minh Mạng. Song song với công trình “Đường hoa di sản”, gần 1000 người dân cũng đã tiến hành tổng dọn vệ sinh tại 10 thôn trên địa bàn toàn xã.

Tại xã Bình Điền, sáng ngày 24/3, UBND xã Bình Điền cũng phát động “Ngày chủ nhật xanh” với chủ đề Bình Điền “con đường sáng - xanh - sạch đẹp”. Ngay sau buổi lễ phát động, gần 300 cán bộ, đoàn viên và người dân xã Bình Điền đã tiến hành làm vệ sinh, quét dọn, nhặt rác, xúc đất đá 2 bên lòng, lề đường;  phát quang cây cỏ bụi rậm, đoạn từ cầu Bình Điền đến trường Trung học cơ sở Trần Đăng Khoa và đoạn từ ngã 3 chợ Bình Điền đến trường tiểu học xã Bình Điền, đồng thời trồng cây xanh trong khuôn viên UBND xã Bình Điền.

Có thể nói “Ngày chủ nhật xanh” là một hoạt động thiết thực nhằm làm đẹp cảnh quan môi trường, xây dựng và hình thành lối sống văn minh, văn hóa, bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn thị xã Hương Trà.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 2.861