Tìm kiếm thông tin
Hương Trà tổ chức tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
Ngày cập nhật 17/04/2019

Trong những năm qua, thị xã Hương Trà đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai nhiều hoạt động phòng chống đuối nước ở trẻ em, công tác phòng, chống đuối nước trẻ em đã có chuyển biến tích cực.

 

Trong tháng 3 vừa qua, Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà đã tổ chức 7 lớp tập huấn các kiến thức về phòng, tránh tai nạn thương tích đặc biệt là phòng, tránh đuối nước ở trẻ em cho hơn 900 em học sinh của các trường: THCS Lê Quang Tiến, THCS Nguyễn Đăng Thịnh, THCS Huỳnh Đình Túc, THCS Nguyễn Xuân Thưởng, THCS Đặng Vinh, THCS Tôn Thất Bách, TH và THCS Lê Quang Bính.

Nội dung tập huấn tập trung vào các kiến thức chung về phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; trang bị kỹ năng đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông; cách xử lý khi gặp sự cố; nguy cơ đuối nước, kỹ năng cứu đuối, kỹ thuật bơi tự cứu,...

Buổi tập huấn đã nhận được sự ủng hộ và tham gia hào hứng, sôi nổi của các em học sinh. Góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của cộng đồng, gia đình và đặc biệt là bản thân trẻ em.

Thông qua hoạt động này, Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà mong muốn nội dung chương trình sẽ được tiếp tục triển khai rộng rãi, tiếp cận được nhiều trẻ em, học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân trên toàn địa bàn thị xã được biết, được hiểu và ghi nhớ các kỹ năng cơ bản, hữu ích này.

 

Ngọc Bích - Phòng LĐTBXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 2.742