Tìm kiếm thông tin
Hương Trà với 322 đơn vị máu được hiến trong ngày “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”
Ngày cập nhật 17/04/2019

Sáng ngày 5/4/2019, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà (TT Huế), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Hương Trà tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 2019”.

 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, giáo viên, chiến sỹ trên địa bàn thị xã tham gia đăng ký hiến máu. So với các đợt trước, trong lần HMTN đợt 3 năm 2019, thu hút đông đảo tình nguyện viên hiến máu hơn cả về số lượng và thành phần. Hơn 500 người tham gia buổi hiến máu không chỉ đến từ các cơ sở xã, thị trấn mà mở rộng ra tại các công đoàn ngành, cơ quan, đơn vị, trường học...đến trực tiếp đến tham gia hiên máu với số máu lấy được 322 đơn vị. Như vậy, Hương Trà hiến được 3 đợt là 520 đơn vị máu/1340 đơn vị máu (chỉ tiêu giao).

Điều đó cho thấy sự lan tỏa trong công tác tuyên truyền của Ban chỉ đạo HMTN các cấp của việc hiến máu nhân đạo trong các tổ chức, và sự tự nhận thấy tính nhân văn của công tác hiến máu cứu người trong mỗi cá nhân.

Trong những năm gần đây, TX Hương Trà là một trong những đơn vị của tỉnh có số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo cao đạt từ 110 đến 140% kế hoạch do tỉnh giao.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.124.808
Truy câp hiện tại 1.016