Tìm kiếm thông tin
Cảnh giác các cuộc gọi mạo danh điện lực trên địa bàn thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 28/05/2021

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Hương Trà xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh điện lực để thực hiện các cuộc gọi đến Khách hàng sử dụng điện để đòi nợ tiền điện (thường số tiền cao hơn mức sử dụng điện thực tế của Khách hàng), dọa cắt điện.

 

Đơn cử, ngày 19/5/2021 Khách hàng Nguyễn Văn Đ, địa chỉ: Minh Thanh, xã Hương Vinh nhận được số cuộc gọi từ số điện thoại 0784871171 thông báo Khách hàng chưa thanh toán tiền điện và hướng dẫn Khách hàng bấm phím 0. Tuy nhiên, Khách hàng có nhiều điểm đo và Khách hàng hỏi lại thì người gọi không trả lời, gát máy. Điện lực Hương Trà đã thông tin và khẳng định với Khách hàng đây là cuộc gọi mạo danh điện lực với mục đích lừa đảo.

Ngày 26/5/2021 Khách hàng Châu Thanh L, địa chỉ: Bồn Trì, phường Hương An nhận được số cuộc gọi từ số điện thoại +84345077026 để yêu cầu thanh toán tiền điện và thông báo sẽ cắt điện. Do lo ngại lừa đảo Khách hàng đã liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng-Tổng Công ty Điện lực miền trung để yêu cầu xác minh. Qua kiểm tra, Điện lực Hương Trà đã thông tin và khẳng đinh với Khách hàng đây là cuộc gọi mạo danh điện lực với mục đích lừa đảo.

Các cuộc gọi mạo danh điện lực với mục đích lừa đảo không chỉ xuất hiện ở các phường, xã vùng đồng bằng của thị xã Hương Trà. Ngay các xã vùng gò đồi như Hương Thọ cũng xuất hiện các cuộc gọi mạo danh điện lực. Cụ thể ngày 28/5/2021, Khách hàng Nguyễn Văn Ng nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0032818481200 để đòi nợ tiền điện và dọa cắt điện. Vì đã được Điện lực Hương Trà thông tin về các cuộc gọi mạo danh điện lực nên Khách hàng đã từ chối làm theo yêu cầu và thông tin lại cho Điện lực Hương Trà.

Để tránh những cuộc gọi mạo danh điện lực với mục đích lừa đảo, Điện lực Hương Trà khuyến nghị Khách hàng cảnh giác với các số điện thoại lạ yêu cầu nộp tiền điện, dọa cắt điện. Nếu Khách hàng nhận được các số điện thoại lạ với nội dung như trên thì hãy liên hệ tổng đài 19001909 của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền trung để được tư vấn, hỗ trợ.

Thanh Lâm - Điện lực Hương Trà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.731
Truy câp hiện tại 1.169