Tìm kiếm thông tin
Hương Trà: Đối thoại với các hộ dân về những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500KV Quảng Trạch - Dốc Sỏi
Ngày cập nhật 01/06/2021

Sáng ngày 27/5/2021, UBND thị xã Hương Trà cùng các cơ quan chuyên môn có liên quan và chính quyền xã Hương Thọ đã tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn thị xã Hương Trà.

 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà đã thông tin đến bà con Nhân dân tình hình giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đường dây 500 KV Quảng Trạch – Dốc Sỏi đi qua địa bàn thị xã. Theo đó, Dự án đường dây 500 KV qua thị xã Hương Trà với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng trên 20 Km với 42 vị trí móng trụ qua địa bàn 6 xã, phường: Hương Vân, Hương Bình, Bình Điền, Bình Thành, Hương Hồ, Hương Thọ; tổng diện tích thu hồi đất khoảng 31.129 m2, diện tích ảnh hưởng hành lang tuyến 65ha.

Quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng phần lớn các hộ dân đều đồng tình. Tuy nhiên, tại địa bàn xã Hương Thọ vẫn còn 6 hộ dân bị ảnh hưởng không đồng ý với phương án bồi thường, không bàn giao mặt bằng vì lý do việc đền bù chưa thỏa đáng, giá đền bù đất thấp... Tại buổi đối thoại, sau khi nghe những thắc mắc, kiến nghị của các hộ dân về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đại diện lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà, Chủ đầu tư và các phòng, ban có liên quan đã trực tiếp giải đáp cụ thể các vướng mắc. Đồng thời, đã thông tin thêm về các chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để người dân nắm rõ hơn. Qua đó, các cơ quan chuyên môn liên quan cũng đã tuyên truyền, giải thích, khẳng định chính quyền địa phương luôn có những chính sách hỗ trợ tốt nhất và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi đối thoại, các hộ dân đã đồng ý phương án bồi thường, hỗ trợ (phần tài sản) và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện Dự án. UBND thị xã Hương Trà và các đơn vị liên quan cũng cam kết sẽ yêu cầu đơn vị thi công cắm thêm mốc và vạch sơn để các hộ dân biết rõ hơn ranh giới, phạm vi ảnh hưởng dưới hành lang tuyến; hỗ trợ người dân tận thu các diện tích cây trồng bị ảnh hưởng; hướng dẫn đầy đủ thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như các thủ tục liên quan đến giải quyết vấn đề đất đai tại thửa đất mà hộ ông Nguyễn Kính đề nghị trong thời gian sớm nhất.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.540
Truy câp hiện tại 1.144