Tìm kiếm thông tin
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
kính gửi UBND thị xã Hương Trà, cho em hỏi về vấn đề cấp giấy tờ quyền sử dụng đất cho gia đình em.Vào 27/02/2007 tại ubnd xã Hương Phong. Gia đình em ông Đặng Duy Nhị có mua 1 lô đất số 25 tại khu quy hoạch đất đấu ở Hy Du- Bàu Quan thôn Thuận Hòa.Gia đình đã nạp đầy đủ tiền và lệ phí trước bạ và được cán bộ xa hẹn 2 tháng sau sẽ có giấy tờ.Nhưng cho đến nay 2016 gia đình vẫn không nhận được giấy tờ QSDĐ. Gia đình đã có nhiều khiếu nại đến chính quyền xã Hương Phong và thị xã Hương Trà, nhưng gia đình chỉ nhận được lời nói của cán bộ cứ xây nhà đi, giấy tờ chúng tôi sẽ cấp sau.Nhưng đến nay gia đình vẫn nhận được sự im lặng của các cấn chính quyền. Chi em hỏi bây giờ gia đình phải làm như thế nào, bao gồm những thủ tục gì? em xin chân thành cảm ơn.
Người gửi: Đặng Thị Nở - hương phong, hương trà, huế (Ngày gửi: 20/06/2016)
Đáp:

Xin chào ông Đặng Duy Nhị, UBND thị xã Hương Trà nhận được đơn thư của ông về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với lô đất số 25, khu quy hoạch  Huy Du - Bàu Quan thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà. Về vấn đề này, UBND thị xã trả lời Ông như sau:

       Theo báo cáo của UBND xã Hương Phong, ngày 27/2/2007 UBND xã Hương Phong có biên bản thống nhất cho Ông Đặng Duy Nhị nhận lô đất số 25, diện tích 200m 2, theo giá sàn 36.360.000 đồng; Ngày 22/8/2007 UBND xã Hương Phong đã nộp số tiền thu cấp quyền sử dụng dất vào ngân sách Nhà nước trong đó có số tiền của ông Đặng Duy Nhị. Tuy nhiên việc cho ông nhận giá sàn trong việc sử dụng lô đất số 25 nói trên chưa được UBND huyện ( nay là UBND thị xã ) đồng ý nên chưa hoàn chỉnh các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông, 

Để tạo điều kiện cho các trường hợp như ông được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND thị xã đã chỉ đạo cho tất cả các địa phương tổng hợp các trường hợp như trên để xin ý kiến của UBND tỉnh; nếu được sự đồng ý của UBND tỉnh, UBND thị xã sẽ chỉ đạo UBND xã Hương Phong sớm xem xét giải quyết việc cấp giấy chứng nhận QSD đất  tại thửa đất nói trên cho gia đình ông đúng quy định.

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 406