Tìm kiếm thông tin
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Về việc thu hồi đất rừng ở xã Hương Thọ.
Kính gửi: UBND thị xã Hương Trà.
Qua thông tin từ người dân ở xã được biết vừa qua đất rừng của người dân sau khi thu hoạch rừng bị thu hồi không rõ lý do, gây tâm lý hoang man, lo sợ của Bà con, làm rừng của Bà con đến thời kỳ khai thác nhưng k dám khai thác vì bị sợ bị thu hồi.
Qua kinh thông tin trực tuyến này, tối kính đặt câu hỏi là: Tại sao đất của Bà con lại bị thu hồi, thu hồi theo quyết định nào, những vùng đất nào sẽ bị thu hồi??? Kính nhờ cấp trên có câu trả lời cho bà con. Để bà con yên tâm canh tác, làm ăn xây ựng quê hương
Người gửi: Phạm Văn Lực - Hương Thọ, Hương Trà, TT Huế (Ngày gửi: 02/05/2018)
Đáp:

Nhận được phản ánh của ông Pham Văn Lực; UBND thị xã đã chỉ đạo UBND xã Hương Thọ làm rõ nội dung phản ánh trên. Ngày 11/5/2018, UBND xã Hương Thọ đã mời ông Phạm Văn Châu cha ruột của ông Phạm Văn Lực  và Đại diện công ty TNHH NN 1TV Lâm nghiệp Tiền Phong đến làm việc, qua làm việc Ông Phạm Văn Châu  trình bày có nhận khoán trồng rừng của công ty Tiền phong từ năm 2012 tại lô số 03, diện tích 13.900m2, đến nay hộ ông Châu vẫn chưa khai thác rừng trồng, diện tích của hộ gia đình ông Châu nhận khoán nằm trong ranh giới của Công ty Tiền phong đã được UBND tỉnh cấp giấy CNQSD đất từ năm 2013. Đối với một số khoảnh bị lấn chiếm nằm trong diện tích rừng phòng hộ của Công ty đã được UBND tỉnh phê duyệt, Công ty sẽ tiến hành làm các thủ tục liên quan để thu hồi diện tích đất rừng đã bị lấn chiếm để trồng rừng phòng hộđảm bảo theo phê duyệt của UBND tỉnh. Vì vậy thông tin của Ông phản ánh là chưa đúng, diện tích nào đã được nhận khoán đảm bảo theo quy định thì sẽ được tiếp tục thực hiện trồng rừng sau khi khai thác, còn diện tích nào mà các hộ lấn chiếm thì Công ty sẽ tiến hành thu hồi để đảm bảo việc tiến hành trồng rừng phòng hộ theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Hỏi:
Chúng tôi là cử tri thôn Bình Tân, thuộc xã Bình Thành đã nhiều lần kiến nghị UBND xã về tình trạng số hộ kinh doanh keo, tràm gỗ lớn tại Nghĩa Trang Liệt sĩ xã gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nhưng chưa được quan tâm giải quyết đề nghị UBND thị xã quan tâm chỉ đạo.
Người gửi: - Bình Tân, Bình Thành, Hương Trà, Thừa Thiên Huế (Ngày gửi: 20/08/2019)
Đáp:

Kính gửi:  Cử tri thôn Bình Tân, xã Bình Thành

 

Trên Trang thông tin điện tử của thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã nhận được kiến nghị của cử tri thôn Bình Tân, xã Bình Thành về nội dung: Về tình trạng gây mất mỹ quan trước nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Thành.

Sau khi nhận kiến nghị, UBND thị xã đã chỉ đạo UBND xã Bình Thành tiến hành kiểm tra, xác minh và kết quả giải quyết như sau:

Phía trước mặt của khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Thành có thửa đất số 15, tờ bản đồ số 10, diện tích 6801m2. Về hiện trạng: Đất bằng chưa đưa vào sử dụng. Được sự thống nhất của Đảng uỷ, UBND xã Bình Thành tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, tận dụng tạm thời đất chưa sử dụng để tập kết gỗ sau khai thác tại địa bàn xã và UBND xã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình tập kết gỗ chú ý sắp xếp gỗ phải gọn gàng, đảm bảo vẽ mỹ quan trước mặt nghĩa trang liệt sĩ của xã, không được làm ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh môi trường xung quanh khu vực nghĩa trang liệt sĩ.

Sau khi có ý kiến phản ánh của cử tri và bà con nhân dân về tình trạng các doanh nghiệp đổ gỗ gây mất mỹ quan và làm ô nhiễm môi trường trước mặt Nghĩa trang liệt sĩ. Ngày 04 tháng 9 năm 2019, UBND xã tiếp tục tiến hành kiểm tra việc tập kết gỗ của doanh nghiệp và cá nhân liên quan đến nội dung phản ánh kiến nghị của cử tri. Trong quá trình kiểm tra UBND xã đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Huy Bảo là công nhân bóc xếp gỗ của doanh nghiệp Phát Huy về hành vi tự ý đổ võ keo tràm không đúng nơi quy định, UBND xã đã yêu cầu ông Nguyễn Huy Bảo nhân viên của doanh nghiệp Phát Huy dọn sạch võ keo tràm phía trước mặt nghĩa trang liệt sĩ, đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với ông Nguyễn Huy Bảo nhân viên bốc xếp gỗ của doanh nghiệp Phát Huy với số tiền phạt 3.000.000 đồng do đã có hành vi vứt bỏ rác thải không đúng nơi quy định. Sau khi UBND xã có văn bản xử lý, phía doanh nghiệp Phát Huy đã kịp thời khắc phục hậu quả dọn dẹp vệ sinh môi trường và sắp xếp gỗ cơ bản được đảm bảo vấn đề về môi trường và mỹ quan trước khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ.

Trong thời gian tới, UBND xã Bình Thành dự kiến quy hoạch tổng thể lại diện tích đất nói trên, quy hoạch trồng cây xanh trước mặt nghĩa trang liệt sĩ để tạo cảnh quan và bóng mát. Đồng thời UBND xã Bình Thành yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp thu dọn lượng gỗ đã tập kết, vận chuyển hết số lượng gỗ đã tập kết di chuyển đến địa điểm khác để trả lại hiện trạng ban đầu từ nay cho đến hết năm 2019.

UBND thị xã trả lời cho cử tri thôn Bình Tân, xã Bình Thành được rõ và mong tiếp tục nhận được kiến nghị phản ánh trong thời gian tới.

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 369