Tìm kiếm thông tin
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Quý lãnh đạo cho tôi hỏi Hiện nay xây dựng nhà phải có giấy phép xây dựng. Vậy mà ai cấp cho ông bảy mà xây dựng nhà ngay cổng làng Thượng Thôn. lấn chiếm đường Tránh Huế, đường Trần Quang Diệm khuất tầm nhìn gây tai nạn giao thông mà không thấy phuòng có ý kiến gì cả
Người gửi: Trần Lưu Quế - Tổ dân phố Liểu Nam, phường Hương Xuân (Ngày gửi: 15/03/2019)
Đáp:

Kính gửi:  Ông Trần Lưu Quế

       Địa chỉ: Tổ dân phố Liễu Nam, phường Hương Xuân

 

Trên Trang thông tin điện tử của thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã nhận được kiến nghị của ông Trần Lưu Quế, ở Tổ dân phố Liễu Nam, phường Hương Xuân.

Sau khi nhận kiến nghị, UBND thị xã đã chỉ đạo UBND phường Hương Xuân tiến hành kiểm tra, xác minh và báo cáo kết quả giải quyết như sau:

Vị trí nhà ông Phan Trọng Tuấn (Bảy) đã xây dựng và tồn tại từ khi có đường Tránh phía Tây thành phố Huế (nay là đường Kim Phụng) được sử dụng để ở và buôn bán tạp hóa, qua thời gian sử dụng do đường Kim Phụng nâng cao nên nền, tường nhà quá thấp gây ra tình trạng nóng về mùa hè và ngập nước về mùa đông, rất khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Vì vậy, cuối năm 2018 và đầu năm 2019 ông Phan Trọng Tuấn đã tiến hành sửa chữa nhà với quy cách: Giữ nguyên hiện trạng nhà, nâng thêm nền, nâng thêm tường, tô trát, lợp lại mái, bố trí lại bên trong thuộc phần đất ổn định của gia đình. Trong quá trình sửa chữa, UBND phường đã phối hợp với Đội Quy tắc Đô thị thị xã, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP Thượng Thôn kiểm tra không có dấu hiệu lấn chiếm, vi phạm theo quy định.

Ngày 20/3/2019, UBND phường Hương Xuân đã làm việc trao đổi với ông Trần Lưu Quế làm rõ các nội dung liên quan mà ông đã quan tâm. Tại buổi làm việc ông Trần Lưu Quế không có phản ánh nội dung hỏi trên Trang thông tin điện tử thị xã.  

UBND thị xã sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND phường Hương Xuân xác minh, làm rõ nội dung của ý kiến nêu tại Trang Thông tin điện tử thị xã.

UBND thị xã trả lời cho ông được rõ.

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 202