Tìm kiếm thông tin
HĐND thị xã Hương Trà ra Nghị quyết thông qua phương án nhập xã Hồng Tiến và xã Bình Điền thành xã Bình Tiến
Ngày cập nhật 13/08/2019

Chiều 8/8/2019, HĐND thị xã Hương Trà khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành kỳ họp bất thường để bàn và thông qua Nghị quyết phương án nhập xã Hồng Tiến và xã Bình Điền để thành lập đơn vị hành chính mới.

 

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri, kết quả biểu quyết của HĐND các đơn vị hành chính có liên quan đến việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn; báo cáo thẩm tra tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Ban pháp chế HĐND thị xã về việc đề nghị thông qua phương án nhập xã Hồng Tiến và xã Bình Điền thuộc thị xã Hương Trà để thành lập xã Bình Tiến. Theo đó, thị xã Hương Trà có xã Hồng Tiến chưa đạt cả 2 tiêu chí về diện tích tự nhiên (44,2%) và quy mô dân số (31,18%). Ngay khi triển khai, UBND thị xã đã xây dựng phương án về sắp xếp đơn vị hành chính xã Hồng Tiến. Cụ thể, sẽ tiến hành sáp nhập xã Hồng Tiến vào xã Bình Điền để thành lập xã mới có tên gọi là xã Bình Tiến. Trước mắt, trụ sở đặt tại xã Bình Điền. Xã mới Bình Tiến có diện tích 140,2km2, dân số 5.951 người, có 14 thôn. Phát biểu tại kỳ họp, Lãnh đạo HĐND thị xã Hương Trà nhấn mạnh: việc sáp nhập xã chưa đạt 2 tiêu chí nói trên để thành lập xã mới là cần thiết và phù hợp chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội. Do đó, sau khi sáp nhập đơn vị hành chính mới cần kịp thời sắp xếp cán bộ, công chức hợp tình, hợp lý, công bằng và đúng luật. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân để đơn vị hành chính mới sớm đi vào hoạt động ổn định.

Tại kỳ họp, các đại biểu tham dự đều thống nhất với phương án sáp nhập và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thông qua phương án nhập xã Hồng Tiến và xã Bình Điền thuộc thị xã Hương Trà để thành lập xã Bình Tiến.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 09/9/2020, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 2.551