Tìm kiếm thông tin
Tham gia diễn đàn phát huy tinh thần Việt xây dựng xã hội học tập trong các tổ chức giáo dục đào tạo do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức
Ngày cập nhật 13/08/2019

Vừa qua, Trung tâm GDNN- GDTX thị xã Hương Trà  cùng với đại  diện lãnh đạo  Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế  đã tham gia diễn đàn phát huy tinh thần Việt xây dựng xã hội học tập trong các tổ chức  giáo dục đào tạo  do vụ giáo dục thường xuyên bộ Giáo dục đào tạo tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

 

Tham gia diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Hữa Độ cùng hơn 100 đại biểu là đại điện lãnh đạo Bộ Giáo dục, Vụ GDTX, đại diện lãnh đạo các Sở giáo dục đào tạo và các Trung tâm GDNN-GDTX  của 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt  diễn đàn lần này có các đại biểu, khách mời là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, các trung tâm Ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống,…

Tại buổi diễn đàn, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà đã được chia sẻ về xã hội học tập và học tập suốt đời; đây là hai yếu tố tác động lẫn nhau trong mối quan hệ nhân quả, học tập suốt đời đã thực sự góp phần quan trọng vào việc xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn lực chung cho sự phát triển, cải thiện về kinh tế - xã hội cho cộng đồng, thay đổi diện mạo văn hóa cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Nhờ xã hội học tập, mỗi cá nhân đều được nâng cao khả năng thích ứng, hòa nhập và phát triển nhân cách. Với những đối tượng như học sinh, trẻ vị thành niên, phụ nữ, trẻ em , kể cả người lớn tuổi có nhu cầu tiếp tục học tập. Xã hội học tập có ý nghĩa rất to lớn trong việc hỗ trợ về cơ hội, tạo ra động lực giúp họ học tập để cập nhật kiến thức, kỹ năng, cải thiện năng suất lao động, tạo thêm thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, thay đổi thân phận và vị trí trong xã hội, góp phần tạo ra sự bình đẳng và phát triển. 

Diễn đàn cũng đã đề cập, chú trọng nhiều đến  giáo dục kỹ năng sống, phát triển năng lực ngoại ngữ tin học trong xã hội mà sự đóng góp của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục là rất lớn. Diễn đàn đã chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay của những đơn vị làm tốt để từ đó nhân rộng các mô hình tốt trên khắp cả nước. Sau diễn đàn này, lãnh đạo các sở Giáo dục đào tạo,các Trung tâm GDNN-GDTX đã có thêm cái nhìn đa chiều trong xây dựng xã hội học tập ở đơn vị giáo dục của mình đúng với tiêu đề: Phát huy tinh thần Việt xây dựng xã hội học tập trong các tổ chức  giáo dục đào tạo. 

Đây là diễn đàn mới mang ý nghĩa rất thiết thực đối với Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà nói riêng và các đơn vị GDNN-GDTX trên toàn quốc nói chung, giúp các đơn vị có thêm những hướng đi mới, những giải pháp quan trọng để tạo nên sức mạnh tổng hợp cho công cuộc xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời.

 

Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, tại hội trường UBND thị xã, Hội đồng nhân dân thị...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.890.790
Truy câp hiện tại 655