Tìm kiếm thông tin
Đào tạo Huấn luyện viên, tập huấn viên nguồn
Ngày cập nhật 27/08/2019

Vừa qua, tại Khoa Giáo dục thể chất-Đại học Huế, FFA (Liên đoàn bóng đá Úc)-FFAV(Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam-Liên đoàn bóng đá NaUy)-VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) phối hợp với Liên đoàn bóng đá Thừa Thiên Huế tổ chức lớp đào tạo huấn luyện viên (HLV), tập huấn viên (THV) nguồn cho 29 học viên là các giáo viên thể dục thuộc dự án FFAV trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

 

Qua 5 ngày học tập, các học viên được HLV Caroline Kunschke và các HLV bóng đá TT Huế truyền đạt các chuyên đề và các kỹ năng như: Khái niệm sự phối hợp trong bóng đá; Vai trò của HLV, THV; Sự khác biệt giữa HLV thể thao và HLV phát triển, kinh nghiệm huấn luyện; Vai trò của HLV trưởng và vai trò trách nhiệm của HLV, THV; Kinh nghiệm huấn luyện; Chuẩn bị-lập kế hoạch tập huấn kỹ năng thể thao và đời sống. Diều chỉnh các buổi tập huấn phù hợp với các nhóm tuổi khác nhau; Khởi động thực hành: phối hợp với đồng đội và hai quả bóng; Chuẩn bị bài vận động hoặc trò chơi trong giai đoạn khởi động; Chất lượng và kỹ năng;… Thảo luận; Thực hành huấn luyện với các em học sinh tiểu học trên sân bóng. Ngoài ra, BTC lớp học còn tổ chức lễ hội bóng đá cộng đồng với sự tham gia của gần 50 em học sinh CLB bóng đá cộng đồng trường Tiểu học số 2 Hương Toàn (Thị xã Hương Trà).

Mục đích của lớp đào tạo là FFAV tổ chức các lớp đào tạo các giảng viên huấn luyện viên bóng đá cho địa phương, xây dựng một đội ngũ tập huấn viên nòng cốt tại Thừa Thiên Huế, để sau này TT Huế này sẽ có nguồn lực sẵn có trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho chính địa phương của mình. Đây là một chiến lược rất đúng đắn và phù hợp với tình hình thực tế, giúp cho các địa phương tận dụng được nguồn hỗ trợ chuyên môn và kinh nghiệm của FFAV thực hiện dự án tại Việt Nam.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.390