Tìm kiếm thông tin
Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà phát huy tinh thần tương thân tương ái
Ngày cập nhật 04/09/2019

Sinh ra và lớn lên ở vùng núi biên giới huyện Hương Sơn thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Cô gái trẻ Trần Thị Niềm là chị cả trong gia đình giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Với ước mơ nghề giáo, Cô đã nỗ lực thi đậu Đại học sư phạm Huế và trở thành giáo viên Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp Hương Trà nay là Trung tâm GDNN – GDTX. Trong thời gian công tác cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là giáo viên giỏi cấp tỉnh. Sau đó cô lập gia đình và có một cậu con trai kháu khỉnh. Ngoài giờ lên lớp, cô tranh thủ thời gian làm thêm ngoài giờ như thu tiền mạng, bán hàng kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

 

Mọi việc tưởng chừng vậy là hạnh phúc mỉm cười với cô. Nhưng cuộc sống ai biết trước điều gì. Trong một lần khám sức khỏe định kỳ của cơ quan, bác sĩ phát hiện cô có khối u lạ cần được điều trị gấp, tuy xác định là u lành tính nhưng khi cắt bỏ, sức khỏe không được cải thiện mà ngày càng nặng thêm. Từ tháng 1/2019 đến nay cô và gia đình rong ruỗi khắp các bệnh viện như bệnh viện Đại học Y Huế, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP Hồ Chí Minh), bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bệnh viện Nhiệt đới Trung ương… nhưng vẫn không tìm ra bệnh. Từ cô gái năng động, tràn đầy sức sống, một nhà giáo tận tụy với nghề, lạc quan và có trách nhiệm với gia đình giờ cô phải đối mặt với tình trạng nguy kịch, khó khăn tưởng chừng khó vượt qua được. 

Tập thể Chi bộ, Ban Giám đốc, công đoàn Trung tâm GDNN – GDTX thị xã Hương Trà đã nhiều lần quyên góp, ủng hộ và kêu gọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất với số tiền hơn 35 triệu đồng, tuy nhiên số tiền điều trị quá lớn và hiện vẫn còn tiếp tục điều trị. Do tình trạng sốt liên tục dẫn đến thiếu máu trầm trọng, vừa qua Công đoàn trung tâm đã vận động CBGVNV đơn vị hiến máu cho cô Niềm với 05 CBGVNV hiến máu/đợt, để giúp cô chống chọi với bệnh tật, tiên phong trong cuộc vận động này là thầy Trần Minh Quang – Giám đốc trung tâm và cô Lê Thị Minh Giang – Chủ tịch công đoàn cơ sở.

Tình cảm đồng nghiệp, đồng chí giúp cô có thêm động lực và hi vọng nhưng do bệnh tình hiểm nghèo nên rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của người đọc. Mọi đóng góp xin gửi về công đoàn Trung tâm GDNN – GDTX thị xã Hương Trà – 07 Độc Lập – Phường Tứ Hạ – Thị xã Hương Trà – Tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Nguyễn Thị Long - TTGDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 20/2/2021,  Trường Chính trị Nguyễn Chí...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.167.802
Truy câp hiện tại 227