Tìm kiếm thông tin
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên thị xã Hương Trà tổ chức khai giảng lớp May công nghiệp khóa 31-năm 2019
Ngày cập nhật 04/09/2019

Vừa qua, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà đã tổ chức khai giảng thành công  lớp đào tạo nghề May công nghiệp khoá 31, thực hiện theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ thực hiện dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2019.

 

Đến dự khai giảng có ông Lê Văn Quang– Phó trưởng Phòng Dạy nghề, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế; Thầy Trần Minh Quang – Giám đốc Trung tâm, cùng quý thầy cô giáo hoạt động trong mảng đào tạo nghề.

Học viên lớp May công nghiệp K31 với 25 người thuộc đối tượng lao động nông thôn của các xã và lao động của các phường đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, người học là phụ nữ (theo Quyết định 46/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ) được miễn phí hoàn toàn khoá học, riêng các học viên thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo còn được hỗ trợ kinh phí theo quy định.

Sau thời gian đào tạo 3 tháng, học viên lớp May công nghiệp được trang bị những kiến thức cơ bản của kỹ thuật may công nghiệp, vận hành được một số thiết bị may công nghiệp; được học an toàn lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người công nhân. Đồng thời, khóa học này, các em học viên vừa học tại trung tâm, vừa tham gia thực tập tại công ty may Vinatex Hương Trà.

Kết thúc khoá học, Trung tâm sẽ cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên đạt yêu cầu và giới thiệu đến các công ty, xí nghiệp kiểm tra tay nghề để tuyển dụng. Đây là một hoạt động quan trọng trong công tác đào tạo nghề gắn với địa chỉ sử dụng luôn được lãnh đạo Trung tâm quan tâm và nỗ lực thực hiện, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động sau đào tạo.

 

Mai Phan -TTGDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.493