Tìm kiếm thông tin
Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2019
Ngày cập nhật 01/10/2019

Ngày 18/9/2019 Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở  với 75 học viên là Công chức tư pháp hộ tich và Hòa giải viên cơ sở của 16 xã, phường trên địa bàn thị xã.

 

Qua thời gian 01 ngày các đồng chí học viên nắm một số kiến thức pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở như: Kỹ năng cơ bản của Hòa giải viên cơ sở; Hòa giải các sự việc mâu thuẩn về hôn nhân gia đình; Hòa giải các sự việc mâu thuẩn trong sinh hoạt cộng đồng dân cư. Ngoài ra các học viên được tiếp thu một số nội dung của Luật Phòng, chống tham nhũng 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019. 

Hội nghị đã góp phần bổ sung những kiến thức pháp luật cần thiết để vận dụng linh hoạt trong việc thực hiện nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở, góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành, giảm đơn thư khiếu nại, tố cáo, giữ gìn tình làng nghĩa xóm, đoàn kết cộng đông, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư và tuyên truyền những chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước trong cộng đồng dân cư.

Trọng Quốc - Phòng Tư Pháp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, Sở GD&ĐT thừa Thien Huế tổ chức Hội nghị công tác ra...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.140.486
Truy câp hiện tại 743