Tìm kiếm thông tin
Tổ chức Đợt sinh hoạt chuyên đề và tham quan dã ngoại tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ, xã Phú Dương
Ngày cập nhật 01/10/2019

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Chi bộ trong năm 2019 và chào mừng thành công của Đại Hội Chi đoàn Nội vụ – Thanh tra – Tư pháp, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (ngành Nội vụ) và ngành Tư pháp.

 

Vừa qua được sự nhất trí của Chi bộ và thủ trưởng các cơ quan Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp và Thanh Tra thị xã, Chi đoàn Nội vụ – Thanh tra – Tư pháp phối hợp với Công đoàn của 3 cơ quan tổ chức Đợt sinh hoạt chuyên đề và tham quan dã ngoại tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, các đồng chí đảng viên, đoàn viên, cán bộ, công chức của 3 đơn vị đã tiến hành dâng hương, dâng hoa và lắng nghe những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ, công chức và đoàn viên thanh niên. Sau đó đoàn đã tham quan và nghe thuyết minh về khoảng thời gian khoảng thời gian thơ ấu của Người khi sống ở Huế nói chúng và đặc biệt là trong khoảng thời gian (1898-1900) khi Người ở tại làng Dương Nổ cùng với cụ thân sinh. Khu Di tích  là ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống từ năm 1898 đến 1900, khi Người cùng anh theo cha về đây dạy học. Năm 1898, sau khi thi Hội lần thứ 2 không đỗ, ông Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã được ông Nguyễn Sĩ Độ mời về nhà dạy học (tại làng Dương Nỗ). Hai anh em Khiêm, Cung theo cha về đây một phần để đỡ gánh nặng kinh tế gia đình, một phần để ông Sắc có điều kiện dạy học cho hai con. Tại lớp học chữ Hán của cha trong ngôi nhà này, Bác Hồ đã được học những chữ Hán đầu tiên, đặt nền móng cho nền học vấn Hán học của Người.

Đây là đợt sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa đặc biệt đối với toàn bộ các đồng chí đảng viên, đoàn viên, cán bộ, công chức của 3 đơn vị, qua đó đã hiểu hơn về khoảng thời gian thơ ấu của Người khi sống ở Huế nói chúng và đặc biệt là trong khoảng thời gian (1898-1900) khi Người ở tại làng Dương Nổ cùng với cụ thân sinh.

 

Hoàng Minh - Phòng Nội vụ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, Sở GD&ĐT thừa Thien Huế tổ chức Hội nghị công tác ra...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.140.569
Truy câp hiện tại 765