Tìm kiếm thông tin
Thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Hồng Tiến
Ngày cập nhật 01/10/2019

Sáng 24/9/2019,  Ban vận động thành lập Hợp tác xã (HTX) Hồng Tiến, xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà tổ chức Đại hội thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Hồng Tiến. Đây là HTX Lâm nghiệp bền vững đầu tiên của thị xã Hương Trà được thành lập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dự và phát biểu chỉ đạo.

 

HTX Lâm nghiệp bền vững Hồng Tiến được thành lập với 27 thành viên là hộ gia đình, cá nhân có rừng trồng trên địa bàn xã Hồng Tiến. Tổng diện tích rừng của các thành viên là 600 ha, trong đó 124 ha rừng trồng có chứng chỉ FSC, tổng vốn điều lệ do các thành viên đóng góp là 370 triệu đồng.

HTX được thành lập với mục tiêu vì lợi ích của thành viên, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dịch vụ của thành viên, tất cả rừng trồng của thành viên đều được quản lý theo nguyên tắc bền vững và có chứng chỉ FSC. HTX cam kết cung cấp sản phẩm dịch vụ đảm bảo chất lượng và sẽ chịu trách nhiệm với sản phẩm và dịch vụ của HTX, đảm bảo việc quản lý và sử dụng tài sản, vốn quỹ của HTX đúng mục đích, có hiệu quả; mở rộng dịch vụ, sản suất, kinh doanh, tiến tới đáp ứng nhu cầu thị trường nhằm thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, kinh tế HTX cùng phát triển một cách bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định phát triển HTX lâm nghiệp bền vững là hướng đi phù hợp trong xu thế hiện nay, đồng thời cam kết trong thời gian tới Tỉnh và các Sở, ban ngành, Liên minh HTX, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho HTX phát triển. Bên cạnh đó, lãnh đạo và thành viên HTX lâm nghiệp bền vững Hồng Tiến cần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực để cùng nhau phát triển theo định hướng kinh doanh của HTX.

 

Ngọc Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 20/2/2021,  Trường Chính trị Nguyễn Chí...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.167.802
Truy câp hiện tại 276