Tìm kiếm thông tin
Hương Trà tổ chức tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2019
Ngày cập nhật 01/10/2019

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-SLĐTBXH ngày 20 tháng 8 năm 2019 của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2019. Ngày 25/9/2019 Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hương Trà phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn cho 67 cộng tác viên bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của các xã, phường trên địa bàn thị xã.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin chung về phòng, chống tai nạn thương tích. Đồng thời được hướng dẫn một số kỹ năng, biện pháp phòng tránh tai nạn do đuối nước, điện giật, bỏng, tai nạn giao thông, ngộ độc, tai nạn do vật sắc nhọn gây ra, phòng tránh ngạt, tắt đường thở, súc vật cắn… Ngoài ra, các học viên cũng được trực tiếp thực hành kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ em bị tai nạn thương tích qua các tình huống cụ thể thường gặp phải trong cuộc sống.

Qua lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng, nâng cao các kiến thức chuyên môn về sơ cấp cứu ban đầu trong công tác phòng, chống các tai nạn thương tích; từ đó có thể tuyên truyền cho các em và người thân biết, xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra thương tích… góp phần xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương.

Ngọc Bích - Phòng LĐTBXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 20/2/2021,  Trường Chính trị Nguyễn Chí...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.167.802
Truy câp hiện tại 195