Tìm kiếm thông tin
Hương Vinh tiếp tục ra quân trục vớt bèo lục bình
Ngày cập nhật 08/10/2019

Trong 2 ngày (28 - 29/9/2019) UBND xã Hương Vinh cùng với hệ thống chính trị 02 thôn Thế Lại Thượng và Bao Vinh cùng toàn thể bà con nhân dân ra quân thực hiện trục vớt bèo lục bình, ước tính có vài nghìn m2 bèo lục bình trên sông Hương đã được trục vớt, đảm bảo thông thoáng và khơi thông dòng chảy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ sắp tới.

 

Có thể thấy rằng  sự sinh sôi và phát triển ồ ạt của bèo lục bình đã ảnh hưởng rất lớn đến sự lưu thông dòng nước, gây khó khăn trong giao thông đường thủy, làm nghề của người dân và làm mất đi thơ mộng, mỹ quan của dòng sông,  sinh hoạt cũng như cuộc sống của người dân. Với quyết tâm tận diệt bèo lục bình, UBND xã Hương Vinh đã thường xuyên phát động ra quân xử lý diệt cây lục bình và đã huy động được đông đảo bà con nhân dân tích cực tham gia, tuy nhiên để xử lý triệt để cây bèo lục bình thì rất khó khăn. 

Tại xã Hương Vinh, hiện nay bèo lục bình phát triển khá nhiều dọc tuyến sông   Hương nối dài đến ngã Ba Sình với chiều dài trên 5 km. Nhằm huy động có hiệu quả các lực lượng tham gia thực hiện trục vớt bèo và giải quyết vấn đề này xã Hương Vinh đã xây dựng Kế hoạch và bố trí nguồn kinh phí để triển khai thực hiện huy động phương tiện cơ giới ( xe vận chuyển, cào…) để đẩy nhanh việc trục vớt và thu gom. Đồng thời phối hợp với các địa phương giáp ranh và cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, cần phải kết hợp các giải pháp, trong đó huy động người dân sinh sống  ven sông phối hợp trục vớt lục bình. Mỗi người hãy góp sức vì chính môi trường sống ở ngay khu vực xung quanh gia đình mình để bèo lục bình không có cơ hội phát triển, xây dựng xã nhà thêm xanh – sạch –sáng.

 

Nguyễn Văn Do - Xã Hương Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, Sở GD&ĐT thừa Thien Huế tổ chức Hội nghị công tác ra...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.140.556
Truy câp hiện tại 759