Tìm kiếm thông tin
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hương Bình
Ngày cập nhật 08/10/2019

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, chiều 30/9, tại xã Hương Bình, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du Lịch; GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế có buổi tiếp xúc cử tri 4 xã: Hương Bình, Bình Thành, Bình Điền và Hồng Tiến của thị xã Hương Trà.

 

Tại buổi tiếp xúc, GS.TS Phạm Như Hiệp thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh thông báo thời gian và nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV (từ 21/10 đến 21/11/2019). Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn tiếp nhận các ý kiến, nguyện vọng, đề xuất của cử tri để Quốc hội bàn bạc và sớm có các giải pháp.

Theo đó, cử tri các xã vùng gò đồi Hương Trà đề xuất quan tâm cấp thẻ đỏ cho những hộ dân tái định cư xã Bình Thành; tuyến Tỉnh lộ 16 từ Hương Bình đến Tứ Hạ xuống cấp trầm trọng cần sớm nâng cấp, sửa chữa. Ngoài ra, cử tri Hồng Tiến có ý kiến lo ngại về tôn giáo, văn hoá, lịch sử khác nhau thì người dân Hồng Tiến sẽ khó hoà nhập khi tiến hành nhập xã Hồng Tiến và Bình Điền; quan tâm việc nâng cấp cơ sở vật chất của Bệnh viện đa khoa Bình Điền để Nhân dân an tâm điều trị tại bệnh viện; việc nhập nhằng các diện tích đất của trại giam Bình Điền với các hộ dân…

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và cho biết sẽ gửi ý kiến đến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trước kỳ họp. Về phương án sắp xếp 2 đơn vị Bình Điền và Hồng Tiến, đoàn ĐBQH khẳng định đây là chủ trương lớn của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, phù hợp với yêu cầu thực tiễn gắn với chủ trương tinh gọn bộ máy tinh giản biên chế và thực hiện chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết Trung ương Đảng, khóa XII. Riêng ý kiến về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đoàn ĐBQH tỉnh giao cho địa phương, thị xã Hương Trà trả lời, có phương án giải quyết cho người dân.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.485