Tìm kiếm thông tin
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình tình quản lý quỹ bảo hiểm y tế tại Hương Trà
Ngày cập nhật 21/10/2019

Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2019, Đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức giám sát tình hình quản lý quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà.  Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân -TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đ/c Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh. Làm việc với  Đoàn giám sát có ông Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo TTYT và Giám đốc BHXH thị xã Hương Trà, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn của Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. 

 

Tại buổi làm việc đoàn đã nghe BSCKII Lê Đình Thao - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà báo cáo về tình hình quản lý quỹ BHYT từ năm 2016 đến nay. Trong những năm qua, lãnh đạo TTYT thị xã Hương Trà đã chỉ đạo các khoa, phòng chuyên môn thực hiện các văn bản của Trung ương và địa phương về lĩnh vực BHYT. TTYT thị xã Hương Trà đã thành lập tổ BHYT hỗ trợ Ban Giám đốc trong công tác theo dõi, quản lý nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng của người tham gia BHYT. Hàng năm Trung tâm Y tế tổ chức ký kết hợp đồng khám chữa bệnh với cơ quan BHXH. Bên cạnh đó, đơn vị còn chú trọng việc đầu tư cơ sở vật chất như xây mới cơ sở khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế và 16 trạm Y tế xã, phường; nhận các nguồn viện trợ từ các dự án với các trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm, số hóa X quang, máy chụp X quang gốc răng, máy nội soi tai mũi họng… và sử dụng nguồn kinh phí của đơn vị để mở rộng dịch vụ kỹ thuật mới. Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất thì việc đào tạo đội ngũ y bác sỹ để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng luôn được chú trọng. Hiện đơn vị có hơn 20 bác sĩ sau đại học, cán bộ đại học là 65 người, trình độ cao đẳng là 33 người. Ngoài ra, Trung tâm Y tế luôn thực hiện công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm bớt thủ tục hành chính cũng như giảm sự đi lại, phiền hà người bệnh; thường xuyên phát động xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp và “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”. Chính những yếu tố đó đã thu hút người dân đến khám chữa bệnh ngày càng đông, số lượng thẻ BHYT được phân bổ tăng theo các năm, cụ thể năm 2016 là 86.725 thẻ, năm 2019 là 101.000 thẻ.

Bên cạnh đạt được thì vẫn còn một số tồn tại khó khăn như số lượng khám chữa bệnh BHYT ngoại trú có giảm theo từng năm, số lượng chuyển tuyến còn cao, trong quá trình thực hiện vẫn còn xuất toán. Tình trạng tuyển bác sĩ ở tuyến huyện và xã không có nên thiêu bác sĩ để khám và điều trị cho người dân…

Qua đợt giám sát, đoàn đã nắm bắt tình hình, đánh giá những khó khăn, kết quả đạt được, chỉ ra các hạn chế tồn tại trong việc tổ chức thực hiện và tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của đơn vị. Đồng thời đoàn đề nghị TTYT thị xã Hương Trà cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến người dân trong việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về BHYT, bên cạnh đó có chế độ đãi ngộ bác sĩ giỏi nhằm thu hút người tài để người dân tin tưởng hơn đến khám chữa bệnh, góp phần thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Trong 2 ngày 25-26/7, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 24