Tìm kiếm thông tin
Khai giảng lớp 4 Giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ tại Hương Vinh
Ngày cập nhật 21/10/2019

Thực hiện Quyết định số 692/QĐ-TTg ngày 04/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Xóa mù chữ đến năm 2020 và Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 19/9/2016 về Kế hoạch Xóa mù chữ đến năm 2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, vừa qua, ngày 07/10/2019,Trung tâm GDNN- GDTX phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng xã Hương Vinh tiến hành tổ chức khai giảng lớp 4 Giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Thuỷ Phú, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà.

Tham dự Lễ Khai giảng có ông Lê Thành Ngữ - Phó Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà. Ông Phan Đình Lợi - Phó Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã Hương Vinh, các thầy giáo, cô giáo của Trung tâm GDNN-GDTX; đại diện các ban ngành đoàn thể xã, cùng 08 học viên lớp 4 GDTTSKBC thôn Thủy Phú.

Lớp học được huy động là nhờ vào sự phối hợp, quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương đối với công tác phổ cập xóa mù chữ. Do điều kiện hoàn cảnh bà con học viên phải mưu sinh kiếm sống, bận rộn với công việc hằng ngày nên lớp học phải tổ chức học vào buổi tối, buổi trưa,…mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng các giáo viên đều cố gắng khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các lớp học phổ cập xóa mù chữ đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân. Trong thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức khai giảng các lớp xóa mù chữ và GDTTSKBC tại các xã, phường còn lại.

Kim Cúc - TTGDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Trong 2 ngày 25-26/7, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 32