Tìm kiếm thông tin
Thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị giao ban triển khai công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết
Ngày cập nhật 12/11/2019

Chiều ngày 06 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường Trung tâm Y tế thị xã, UBND thị xã Hương Trà đã tổ chức Hội nghị giao ban triển khai công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết. Hội nghị do đồng chí Lê Hồng Thắng thường vụ thị ủy, phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã chủ trì, tham dự Hội nghị có hơn 50 đồng chí là Chủ tịch UBND, trưởng trạm y tế 16 xã, phường, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã và lãnh đạo các ban, ngành liên quan của thị xã. Về tham dự Hội nghị còn có BSCKII Phan Đăng Tâm phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế và các chuyên viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Hội nghị đã nghe Trung tâm Y tế thị xã báo cáo đánh giá tình hình bệnh dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn, thực trạng và các mối nguy cơ về dịch bệnh, các bài học kinh nghiệm rút ra trong thời gian qua và các giải pháp cần triển khai thực hiện trong thời gian đến.

Phát biểu tại Hội nghị BSCKII Phan Đăng Tâm đã nêu rõ, mặc dù Hương Trà chưa phải là đơn vị có số mắc cao nhưng thời gian gần đây số mắc đang tăng nhanh và nguy cơ bùng phát rất lớn. Hương Trà cần tập trung chỉ đạo và chống dịch quyết liệt hơn tại các xã có số mắc cao như Hương Toàn, Hương Vinh, Hương Bình…Cần xác định kiểu hình vật chứa bọ gậy nguồn để từ đó thau vét có hiệu quả hơn. Bác sĩ cũng đã chia sẽ các bài học kinh nghiệm về các biện pháp thau vét bọ gậy của các đơn vị khác cho Hương Trà.

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Hồng Thắng đã nhấn mạnh: UBND các xã phường cần gấp rút củng cố Ban chỉ đạo, thành lập các đội xử lý dịch, thau vét bọ gậy tại các thôn, tổ dân phố. Tổ chức Hội nghị PCD phân công trách nhiệm và địa bàn phụ trách cụ thể cho từng thành viên. Khẩn trương triển khai chiến dịch thau vét bọ gậy, cần lồng ghép thau vét bọ gậy vào chủ nhật xanh và làm thường xuyên, liên tục. Các ban, ngành như Giáo dục, Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân…cần chủ động tham gia chiến dịch thau vét bọ gậy tại dịa phương đồng thời tăng cường công tác truyền thông giáo dục để nâng cao nhận thức của người dân, giúp người dân tự giác tham gia thau vét bọ gậy. Cần thực hiện nghiêm túc chỉ thị 18 ngày 30/10/2019 của UBND tỉnh về phòng chống dịch Sốt xuất huyết.

Các thành viên tham dự Hội nghị đã thống nhất cao và cùng quyết tâm thực hiện công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn.

 

Quốc Phòng - Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 272