Tìm kiếm thông tin
Thầy giáo Tổng phụ trách đội Trần Kiêm Ngẫu tận tụy với học sinh vùng khó khăn
Ngày cập nhật 12/11/2019

Trong môi trường giáo dục tiểu học, vai trò của Giáo viên Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong rất quan trọng trong giáo dục, rèn luyện nhân cách và kỹ năng sống cho những người chủ tương lai của đất nước. Ở trường tiểu học Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, thầy giáo Trần Kiêm Ngẫu suốt 26 năm qua đã trở thành điểm tựa tinh thần cho nhiều thế hệ học sinh vùng khó. Người thầy vinh dự được trao tặng giải thưởng “Cánh én hồng” của Bộ GD&ĐT và TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – và là 1 trong 10 giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc toàn quốc năm 2018 và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay thầy Ngẫu vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng  Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2018-2019.

 

Thầy giáo Trần Kiêm Ngẫu-GV Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Hương Vân (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế): “Bản thân tôi đến nay đã có 27 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó có 25 năm mang trên mình chiếc khăn quàng đỏ. Đã có rất nhiều kỷ niệm giữa một anh phụ trách Đội với các em. Người tổng phụ trách Đội phải có tâm huyết với nghề nghiệp, được thể hiện qua từng hoạt động cùng các em”

Hình ảnh trẻ trung, vui nhộn, thân tình của thầy Trần Kiêm Ngẫu rất quen thuộc với bao thế hệ học sinh vùng bán sơn địa Hương Vân. Học sinh trông chờ giờ ra chơi vì đó là lúc thầy Ngẫu sẽ chơi, hát, múa với các em. Các em thích thú với những hình thức hoạt động Sao, Đội, Nhóm đa dạng do thầy Ngẫu dàn dựng.

Cháu Hồ Đăng Anh Kiệt-Lớp 5 trường Tiểu học Hương Vân: “Nhờ có thầy giáo Trần Kiêm Ngẫu mà không khí hoạt động của Liên đội em luôn sôi động và gặt hái được nhiều thành tích tốt đẹp”.

 Hương Vân nằm ở vùng trung du, bán sơn địa, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Trước đây, nhiều học sinh nghỉ học sớm để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, kể từ khi thầy Ngẫu về Hương Vân, thầy đã hạn chế được tình trạng này. Không chỉ hoàn thành vai trò của một người thầy ở trường, thầy Trần Kiêm Ngẫu còn là người anh tinh thần, gần gũi ở gia đình học sinh, đưa ra lời khuyên lối sống cho nhiều em nhỏ.

Anh Nguyễn Văn Thiện -Cựu học sinh trường Tiểu học Hương Vân: “Em là một người đã từng có những suy nghĩ không tốt nhưng thầy đã khuyên nhủ và giúp em vượt qua những suy nghĩ tiêu cực đó, để giờ đây em trở thành người tốt hơn”.

Thầy giáo Trần Kiêm Ngẫu tâm sự: “Tuy vất vả nhưng công việc tổng phụ trách Đội được đổi đắp bằng niềm tin và tình thương của các em nên bản thân người Tổng phụ trách Đội luôn cố gắng truyền đạt cho các em những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức sống”.

Với việc thực hiện thành công mô hình rèn luyện Đội viên – Nhi đồng theo chương trình giáo dục toàn diện tại trường tiểu học Hương Vân, thầy Trần Kiêm Ngẫu đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo, BCH TW Đoàn và Hội đồng Đội trung ương trao Giải thưởng “Cánh én hồng 2018” – trở thành 1 trong 10 giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc toàn quốc.

Cô giáo Dương Thị Lãm Thúy-Hiệu trưởng Trường tiểu học Hương Vân nhận xét: “Thầy Tổng phụ trách Đội Trần Kiêm Ngẫu là người nhiệt tình trong công tác, tận tâm với học sinh, sống hòa đồng với đồng nghiệp. Ngoài ra thầy Ngẫu đã đưa ra những kế hoạch thiết thực với tập thể Hội đồng giáo dục tiểu học Hương Vân, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”.

Với lòng yêu trẻ, gần gũi, thấu hiểu học sinh, Thầy Tổng phụ trách Đội Trần Kiêm Ngẫu với chiếc khăn quàng đỏ trên vai suốt bao nhiêu năm qua là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ em vùng khó khăn Hương Vân – Hương Trà rèn luyện nhân cách, vươn lên hoàn thiện bản thân mình.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 15/6/2021, Ths.Bs Hoàng Trọng Quý –Phó...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.400.805
Truy câp hiện tại 3.623