Tìm kiếm thông tin
Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 - 20/11/2019)
Ngày cập nhật 29/11/2019

Vừa qua, UBND thị xã Hương Trà tổ chức tạo đàm kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019); đến dự buổi tọa đàm có lãnh đạo thị xã, đại diện các cơ quan, ban, ngành cùng các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức đã và đang làm công tác giáo dục trên địa bàn thị xã.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống để không ngừng nâng cao những giá trị cao quý của nghề dạy học. Với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, ngành GD&ĐT thị xã đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, gặt hái nhiều thánh tích đáng tự hào. Năm học 2018-2019, Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Nhiều tập thể nhà trường và thầy cô giáo đã xứng đáng nhận lấy các danh hiệu thi đua, phần thưởng cao quý mà nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, UBND thị xã đã trao tặng. Cụ thể năm học 2018-2019, Trường MN Hương Bình đã được nhà nước trao tặng Huân chương LĐ hạng Ba; trường THPT Đặng Huy Trứ, trường TH Số 1 Hương Hồ được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; UBND tỉnh công nhận 19 tập thể Lao động xuất sắc, 07 CSTĐ cấp tỉnh, 04 tập thể và 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01 tập thể và 01 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Chất lượng giáo dục của thị xã cũng luôn được nâng cao, mang lại một số kết quả đáng ghi nhận. Trẻ nhà trẻ huy động ra lớp tăng 1,5% so với  năm học trước; trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi đều giảm; Tỷ lệ HS hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,24%; học sinh Hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,94%; Học sinh THCS tốt nghiệp đạt 100%; Học sinh THPT tốt nghiệp đạt 86,39%;  HS tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt kết quả khá tốt. Công tác phổ cập được duy trì và nâng cao chất lượng. Là đơn vị đạt chuẩn PCGDMN5T, đạt PCGDTH mức độ 3, đạt Phổ cập GDTHCS Mức độ 2. Công tác kiểm định chất lượng có 100% đơn vị trường đã được đánh giá ngoài, đạt 100%. Công tác xây dượng trường đạt chuẩn quốc gia: có 42/62 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ: 67,74%.

Với nhiều nhiệm vụ, Ngành Giáo dục Hương Trà tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên, có nhiều hình thức, giải pháp phù hợp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đội ngũ giáo viên một cách toàn diện. Tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục phổ thông. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Làm tốt công tác chỉ đạo, phối kết hợp giữa các đoàn thể và các nhà trường trên địa bàn. Quan tâm, giúp đỡ ngành giáo dục về cả nhân lực, vật lực, tài lực, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, khuôn viên xanh - sạch - sáng và môi trường giáo dục lành mạnh để trong thời gian ngắn Ngành Giáo dục Hương Trà trở thành điểm sáng của Giáo dục tỉnh nhà.

Trong dịp này,  lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã và các phòng, ngành đoàn thể  đã đến thăm hỏi, động viên và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Hải Sơn - Phòng GĐ ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 218