Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 17/01/2020

Thực hiện kế hoạch số 3232/KH-BCĐLNVSATTP ngày 29 tháng 11 năm 2019  của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp phối hợp cùng Ban chỉ đạo VSATTP thị xã Hương Trà tổ chức kiểm tra liên ngành VSATTP để đánh giá thực hiện VSATTP tại các đơn vị trên địa bàn thị xã.

Mục tiêu cụ thể:

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2020.

- Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ thị xã đến các xã, phường, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở, làng nghề chế biến, cung ứng thực phẩm.

- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Thời gian: Từ 13/012020 đến hết 16/01/2020

Phạm vi: Trên phạm vi toàn thị xã.

Nội dung kiểm tra: Việc triển khai các hoạt động đảm bảo VSATTP Tết Nguyên Đán Canh Tý của Ban chỉ đạo VSATTP các xã, phường. Kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở giết mổ, kinh doanh, chế biến gia súc, gia cầm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm vào cuối năm như rượu bia, bánh kẹo, mứt, hạt dưa, các sản phẩm từ thịt: nem, chả, tré… trên địa bàn thị xã.

 

Ngọc Phương - TTDVNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.519.815
Truy câp hiện tại 4.338