Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Báo cáo công tác an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm quý 1 năm 2020
Ngày cập nhật 24/03/2020
  1. Kết quả thực hiện

Ngành Y tế đã tham mưu BCĐ CTVSATTP thị xã ban hành Kế hoạch số 3332/KH-BCĐ ngày 12/12/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã Hương Trà về việc đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020,  trên cơ sở kế hoạch đó các ban ngành liên quan, các xã, phường xây dựng kế hoạch đảm bảo VSATTP Tết Nguyên Đán với mục tiêu phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên Đán, phát hiện, hướng dẫn và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm VSATTP, tăng cường giám sát các lễ hội , những nơi tổ chức ăn uống tập trung đông người.

 

Thông báo số 02/TB-BCĐ ngày 03/01/2020 của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã Hương Trà về việc kiểm tra VSATTP Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thị xã Hương Trà ( Phòng y tế, Khoa ATTP thuộc TTYT, Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Công an thị xã, Đội quản lý thị trường số 4) đã lập kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như rượu, bia, nước giải khát,  bánh kẹo, mứt, thịt và các sản phẩm từ thịt như nem, chả, tré, lạp xưởng…. trên địa bàn các xã, phường  thuộc thị xã từ ngày 13/01/2020 đến hết ngày 17/01/2020 với kết quả như sau:

Đơn vị

Tổng số cơ sở  được kiểm tra

Các loại  hình cơ sở được kiểm tra

Các cơ

sở vi

phạm

Chợ

Sản xuất, chế biến

Kinh doanh thực phẩm

Dịch vụ ăn uống,giải khát

Tứ Hạ

14

01

02

09

02

0

Hương Vinh

17

02

03

10

02

02

Hương Hồ

12

01

01

10

00

01

 Hương Chữ

10

01

01

08

00

01

Tổng cộng

53

05

07

37

04

04

* Tổng số cơ sở kiểm tra:  53 cơ sở  + 05 chợ.

* Tổng số cơ sở vi phạm:   04 cơ sở, chiếm tỷ lệ  7,54%.

*Xét nghiệm nhanh: 05 mẫu chả, không có  mẫu nào dương tính với  hàn the;

* Thử mẫu chén dĩa: 4 mẫu, có 01 mẫu chưa đạt;

*Thực phẩm tiêu hủy gồm:

- Hàng hết hạn sử dụng: 3 kg bánh kẹo các loại, 5 chai nước ngọt (1,5l) , 10 chai tương ớt, 118 hộp sữa chua .

Trong những tháng đầu năm không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Chỉ đạo cơ quan liên quan đi kiểm tra công tác Phòng chống dịch tại các công ty, xí nghiệp có số lượng công nhân lớn về công tác phòng chống dịch covid 19 nói chung và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các công ty, xí nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã.

II. Nhiệm vụ quí II năm 2020:

- Tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh nhất là bệnh viêm phổi cấp do CoVid-19, bệnh mùa hè là bệnh tiêu chảy cấp và sốt xuất huyết, Tay chân miệng, dịch Cúm, sốt phát  ban.

- Tổ chức tốt ngày vi chất dinh dưỡng và chiến dịch uống vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi trong tháng 6/2018.

- Giám sát việc thực hiện chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng nhằm hạ thấp tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng dưới 7%.

- Tham gia giám sát chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn thị xã.

- Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép CSSKSS/KHHGĐ đợt II/năm 2020 và Đề án kiểm soát dân số các vùng biển, ven biển, đầm phá,vạn đò và cửa sông(gồm 3 xã: Hải Dương, Hương Phong, Hương Vinh)

- Kiểm tra, phúc tra thực hiện chuẩn Quốc gia về y tế xã theo Quyết định 4667/QĐ- BYT ngày 07/11/2014 ban hành tiêu chí Quốc gia y tế xã giai đoạn  đến  2020.

- Tiếp tục triển khai các chương trình quốc gia về Y tế và chương trình Y tế cơ sở.

- Tăng cường công tác thanh kiểm tra VSATTP trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ 15/4/2020 đến 15/5/2020.

 

Phòng Y tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.519.815
Truy câp hiện tại 4.386