Tìm kiếm thông tin
Tập trung phòng chống nắng nóng và dịch bệnh cho đàn vật nuôi
Ngày cập nhật 17/05/2020

Hiện nay, tình hình thời tiết đã bắt đầu nắng nóng. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, thời gian tới nắng nóng sẽ gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày từ 39 – 41°C và kéo dài làm cho dịch bệnh gia súc, gia cầm có thể phát sinh. Để chủ động phòng, chống nắng nóng và dịch bệnh nhằm hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi. Ngày 7 tháng 5 năm 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành công văn số số: 828/SNNPTNT-CCCNTY về việc phòng chống nắng nóng và dịch bệnh cho đàn vật nuôi.  Các địa phương, các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện một số biện pháp sau:

 

1. Phân công cán bộ kiểm tra, hướng dẫn chủ nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng; tiêm phòng bổ sung các loại vaccine cho đàn gia súc, gia cầm nuôi mới hoặc chưa được tiêm trong vụ xuân; tiếp tục tăng cường thực hiện tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi, các cơ sở giết mổ, những nơi có nguy cơ dịch bệnh cao.

2. Thực hiện tốt công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y đảm bảo cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, đặc biệt chú ý đối với các bệnh: Dịch tả lợn Châu Phi, tai xanh ở lợn, lở mồm long móng và cúm gia cầm để chủ động phát hiện và xử lý, không để lây lan ra diện rộng.

3. Hướng dẫn các cơ sở áp dụng biện pháp làm mát khu vực chăn nuôi; chế biến, dự trữ thức ăn để cho ăn bổ sung; tăng cường khẩu phần thức ăn xanh và các loại thức ăn giàu vitamin; áp dụng khẩu phần ăn làm giảm tăng nhiệt cơ thể cho vật nuôi; cấp đủ nước sạch cho gia súc, gia cầm uống.

 

 

Hoài Nam - TTDVNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.507