Tìm kiếm thông tin
Thừa Thiên Huế tổng kết đề án “Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016-2020” và “Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020”
Ngày cập nhật 30/01/2021

Vừa qua, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016-2020” và “Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020”.

 

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện các sở, ban ngành, địa phương.

Thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Đề án “Bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 – 2020” và “Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020”, đã nêu rõ những kết quả đạt được trong công tác trẻ em và bình đẳng giới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị chia sẻ những tồn tại, khó khăn trong công tác trẻ em và bình đẳng giới trong thời gian qua. Qua đó, các đại biểu đã đề xuất kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện công tác bình đẳng giới và trẻ em phù hợp với tình hình thực tế địa phương, trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp ban hành các giải pháp chiến lược mang tính khả thi, hiệu quả thực hiện các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới. Đồng thời tăng cường công tác truyền thông với nhiều hình thức phong phú, tiếp cận cộng đồng nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của mọi người đối với vấn đề bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, các vấn đề bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ. Cùng với đó là đẩy mạnh công tác phối hợp trong việc giám sát thực hiện quyền trẻ em, các vấn đề liên quan đến trẻ em, giám sát việc thực hiện quyền của phụ nữ và các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới

Hội nghị đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 13 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác trẻ em và bình đẳng giới.

 

Minh Giang-TTGDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà, Ban Thường vụ Thị...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.307.827
Truy câp hiện tại 3.147