Tìm kiếm thông tin
Trồng cây ngày Tết Tân Sửu 2021
Ngày cập nhật 21/02/2021

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 17/2/2021, UBND thị xã Hương Trà tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021. Tham dự lễ phát động Tết trồng cây  có đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Lê Hồng Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hà Văn Tuấn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy và  cán bộ, đảng viên, nhân dân trên  địa bàn.

Tại lễ phát động “Tết trồng cây”, đồng chí Hà Văn Tuấn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà nhấn mạnh đến ý nghĩa và  tầm quan trọng của việc trồng cây ngày Tết, đồng thời kêu gọi cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Tết trồng cây  một cách  thiết thực, hiệu quả như: trồng cây tại cơ quan, đơn vị, các điểm di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sỹ, cụm công nghiệp, nơi công cộng... nhằm cụ thể hóa mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ và cuộc vận động của UBND tỉnh về xây dựng Thừa Thiên Huế Sáng – Xanh – Sạch - Đẹp. Ngay sau lễ phát động, Lãnh đạo thị xã  cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã tiến hành trồng cây Sao đen và nhạc ngựa tại khuôn viên Ban chỉ huy quân sự thị xã, mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây ở Hương Trà năm 2021.

Cũng trong sáng ngày 17/2, sau lễ phát động Tết trồng “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. UBND thị xã Hương Trà tổ chức gặp mặt đầu năm mới với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng ban của thị xã báo cáo nhanh tình hình vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc Tân Sửu 2021 và quán triệt một số nhiệm vụ trong năm 2021.

 Theo báo cáo tại buổi gặp mặt, tính đến ngày 17/2, thị xã Hương Trà đã hoàn thành công tác gieo cấy lúa vụ Đông xuân 2020 – 2021 với tổng diện tích 3.066 héc ta; Thu ngân sách địa phương được 16,054 tỷ đồng, đạt 10,3% dự toán tỉnh giao;  các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, nhất là quản lý chặc chẽ các đối tượng ngoại tỉnh vào, trở về địa phương từ ngày 14/1/2021, đặc biệt là những người trở về từ vùng có dịch; đã phối hợp với các lực lượng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên 10 -15% người trở về địa phương từ các tỉnh, thành trong cả nước.  Công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo...được quan tâm, trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, lãnh đạo thị xã và lãnh đạo các xã, phường đã đi thăm, tặng 17.060 suất quà, với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hương Trà biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, phòng ban của thị xã trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, giải pháp đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong những ngày trước, trong và sau Tết giúp nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, vui tươi, lành mạnh.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Tài Tuệ nhấn mạnh “nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã trong năm 2021 hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân trong toàn thị xã cần nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí và quyết tâm hành động nhằm sớm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Hương Trà khởi sắc, xứng tầm là đô thị động lực phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó nhiệm vụ trước mắt là tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2021 đảm bảo đủ chỉ tiêu và chất lượng; Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Huy động hiệu quả các nguồn lực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đồng thời ưu tiên cho công tác đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị nhằm xây dựng  thị xã Hương Trà ngày càng khởi sắc.

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà, Ban Thường vụ Thị...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.307.827
Truy câp hiện tại 3.438