Tìm kiếm thông tin
Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 24/03/2021

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 02/3/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; để tăng cường công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển,  ngày 17 tháng 3 năm 2021, UBND thị xã đã ban hành Công văn số 835/UBND-TNMT về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn thị xã Hương Trà, trong đó yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thị xã, UBND các xã, phường, các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

 

- Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; vận động, hướng dẫn người dân không đốt rơm rạ trên đồng ruộng nhằm bảo vệ môi trường. Tổ chức nông dân ký cam kết không đốt rơm rạ, không xả rơm rạ bừa bãi xuống kênh tưới, tiêu thủy lợi; không phơi thóc, rơm rạ, tuốt lúa, đốt rơm rạ trên đường giao thông. Xử lý nghiêm các trường hợp đốt chất thải không đúng quy định, gây ảnh hưởng cảnh quan và ô nhiễm môi trường.

- Tổ chức và duy trì thường xuyên hoạt động phun nước rửa đường tại các trục, tuyến đường giao thông chính của các xã, phường để hạn chế bụi phát tán, đặc biệt trong điều kiện thời tiết hanh, khô. Thu gom triệt để rác, bụi bẩn trên các trục, tuyến, giải phân cách đường giao thông.

- Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc nông dân đốt rơm rạ trên đồng ruộng.

- Tăng cường công tác trồng cây xanh tại các khu vực đô thị, các tuyến đường, các khu tái định cư, khu dân cư mới; vận động, huy động từ các nguồn xã hội hóa (bằng nhiều hình thức: tiền, cây xanh, ngày công,...) để trồng cây xanh dọc các tuyến đường, công viên thuộc phạm vi quản lý; khuyến khích trồng cây xanh tại các tuyến đường theo quy hoạch nhằm tạo cảnh quan, thuận lợi cho công tác quản lý, giám sát và hạn chế việc lấn chiếm mặt bằng.

- Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã trong việc để nông dân đốt rơm rạ trên đồng ruộng sau thu hoạch.

 

Thu Phương - Phòng TNMT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà, Ban Thường vụ Thị...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.307.827
Truy câp hiện tại 3.032