Tìm kiếm thông tin
Hương Trà đã tổ chức Hội nghị triển khai và thông qua Quy chế bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021
Ngày cập nhật 28/04/2021

Chiều ngày 27/4/2021, UBND thị xã Hương Trà đã tổ chức Hội nghị triển khai và thông qua Quy chế bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thị xã Hương Trà năm 2021.

 

Tham dự hội nghị có hơn 30 đại biểu là thành viên Hội đồng bình chọn, thành viên Ban Giám khảo, Tổ chuyên môn giúp việc bình chọn; Đại diện UBND các xã, phường, các doanh nghiệp và các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thị xã.

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp nông thôn có chất lượng, có giá trị sử dụng, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Trên cơ sở đó để có kế hoạch hỗ trợ sản xuất và xúc tiến thương mại, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của địa phương, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển, đồng thời lựa chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của thị xã năm 2021 tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021.

Hội nghị đã phổ biến, triển khai Kế hoạch số 936/KH-UBND ngày 23/3/2021 của UBND thị xã Hương Trà về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thị xã Hương Trà năm 2021.

* Đối tượng bình chọn: là các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trực tiếp đầu tư tại các phường, xã trên địa bàn thị xã bao gồm: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

* Phân nhóm các sản phẩm tham gia bình chọn:

- Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

- Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm.

- Nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí.

- Nhóm các sản phẩm khác.

* Yêu cầu chung đối với sản phẩm tham gia bình chọn:

- Sản phẩm tham gia bình chọn là một sản phẩm hoặc một bộ sản phẩm. Bộ sản phẩm là tập hợp các sản phẩm do cùng một cơ sở CNNT sản xuất, được sử dụng kết hợp với nhau làm tăng thêm hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ, thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Các sản phẩm có cùng tính năng, công dụng, được sản xuất từ một loại nguyên liệu, vật liệu nhưng khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã;

+ Các sản phẩm có cùng kiểu dáng, mẫu mã và tính năng, công dụng, được sản xuất từ các nguyên liệu, vật liệu khác nhau.

- Là sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đang được sản xuất tại các cơ sở CNNT và do chính cơ sở sản xuất ra sản phẩm đó đăng ký tham gia bình chọn.

- Sản phẩm tham gia bình chọn không vi phạm quy định về quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp và các quy định khác liên quan đến tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

- Sản phẩm tham gia bình chọn phải có khả năng sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, không phải là sản phẩm độc bản, đáp ứng được nhu cầu thị trường.

* Hồ sơ và sản phẩm đăng ký bình chọn: Cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) khi đăng ký tham gia bình chọn chuẩn bị 02 bộ hồ sơ (kèm theo bản hồ sơ điện tử) và gửi về Hội đồng bình chọn thị xã trước ngày 15/5/2021, cụ thể:

- Phiếu đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm của cơ sở CNNT (theo Biểu mẫu 1) kèm theo bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã.

- Bản thuyết minh, mô tả giới thiệu về sản phẩm đăng ký bình chọn (theo Biểu mẫu 2) kèm theo tối thiểu 03 ảnh màu, cỡ (10x15) cm của sản phẩm được chụp tại các góc độ khác nhau (tối thiểu tại các góc: chính diện, các mặt bên, từ trên xuống).

 - Bản sao hợp lệ các tài liệu khác còn giá trị pháp lý liên quan đến sản phẩm (nếu có) như: Chứng chỉ, chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy khen, bằng khen cho sản phẩm và các giấy tờ liên quan khác.

Ngoài ra, đơn vị tham gia bình chọn phải gửi sản phẩm cụ thể về Hội đồng bình chọn theo thời gian, địa điểm quy định. Đối với các sản phẩm có kích thước, trọng lượng quá lớn hoặc có đặc điểm đặc thù khác không phù hợp khi vận chuyển, bảo quản, cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia bình chọn không thể gửi sản phẩm đến địa điểm quy định, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sẽ xem xét và quyết định phương thức bình chọn đối với sản phẩm đó.

Sản phẩm sau khi bình chọn được trả lại cho đơn vị tham gia bình chọn. Trường hợp giữ lại để trưng bày tại nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp thị xã hoặc được lựa chọn gửi tham gia bình chọn cấp tỉnh phải được sự đồng ý của chủ cơ sở CNNT tham gia bình chọn.

Hội nghị cũng đã thông qua Quy chế bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thị xã Hương Trà năm 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 528/QĐ-UBND ngày 22/4/2021 của UBND thị xã Hương Trà.

Theo nội dung Quy chế, Cơ cấu giải thưởng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thị xã năm 2021 cụ thể như sau:

- 01 Giải nhất: đối với sản phẩm có số điểm bình quân trong nhóm trên 90 điểm, trị giá giải thưởng: 2.500.000 đồng.

- 02 Giải nhì: đối với sản phẩm có số điểm bình quân trong nhóm trên 80 đến 90 điểm, trị giá giải thưởng: 1.500.000 đồng.

- 03 Giải ba: đối với sản phẩm có số điểm bình quân trong nhóm từ 70 đến 80 điểm, trị giá mỗi giải: 1.000.000 đồng.

Tùy theo số lượng và kết quả của sản phẩm dự thi thực tế, Chủ tịch Hội đồng bình chọn thị xã có quyền xem xét, điều chỉnh số lượng và cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

(đính kèm các Biểu mẫu hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn)

 

Tập tin đính kèm:
Minh Hạnh - Phòng Kinh tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 21/6/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.563
Truy câp hiện tại 1.147