Tìm kiếm thông tin
Hương Trà tổ chức Hội nghị triển khai công tác DS-KHHGĐ và tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
Ngày cập nhật 28/04/2021

Chiều ngày 27/4, tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. UBND thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị triển khai công tác DS-KHHGĐ và  tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Hội nghị do đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh; và hơn 50 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo Dân số-KHHGĐ thị xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể. Chủ tịch và trưởng Trạm Y tế của 15 xã, phường trên địa bàn thị xã.

 

Hội nghị lần này tập trung vào các vấn đề như: Triển khai xây dựng mô hình “Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ ba trở lên” giai đoạn 2021-2025. Triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ DS-KHHGĐ năm 2021. Trên địa bàn thị xã Hương Trà hiện nay có 67 cụm dân cư chưa vi phạm sinh con thứ 3; số cụm đăng ký mới năm 2021 là 35 cụm. Số cụm đang duy trì 01 năm là 32cụm...Bên cạnh đó công tác truyền thông  cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể và sự vào cuộc của cộng tác viên dân số cũng như các đoàn thể, tổ dân phố phát huy có hiệu quả. Ngoài ra sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện thuốc thiết yếu, phương tiện tránh thai đáp ứng đầy đủ cho dịch vụ sức khỏe sinh sản... Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu giảm tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên và nâng cao chất lượng dân số.

Bên cạnh đó hội nghị cũng triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 và hướng dẫn phân cấp phối hợp quản lý an toàn thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý. Hội nghị cũng tập trung vào các nội dung như chủ đề tháng hành động năm 2021“Đảm đảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới“.  Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian qua đã tạo được sự chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên để đạt được kết quả trong thời gian đến cần tăng cường thông tin truyền thông chính xác, kịp thời. Đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, nêu cao vai trò của chính quyền và sự giám sát của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc. Cá nhân tổ chức kinh doanh thực phẩm kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm...

Hội nghị cũng có nhiều ý kiến tham luận, những giải pháp của thành viên Ban chỉ đạo và các xã, phường về công tác Dân số-KHHGĐ cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm  đưa ra các giải pháp thực hiện tốt trong thời gian đến.

 

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 21/6/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.407.431
Truy câp hiện tại 1.124