Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về thi, tuyển sinh năm 2021
Ngày cập nhật 25/05/2021

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch và các nhiệm vụ trọng tâm về thi, tuyển sinh của Ngành trong thời gian tới (năm 2021).

 

Tại điểm cầu Ủy ban nhân dân Tỉnh có Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Phan Thanh Bình tham dự chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh Thừa Thiên Huế có Giám đốc Sở Nguyễn Tân, Lãnh đạo và chuyên viên phòng GDTH Sở GD&ĐT.

 Sau khi nghe báo cáo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ý kiến phát biểu của lãnh đạo các địa phương và các trường, căn cứ vào diễn biến kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh một mặt đánh giá cao sự nỗ lực của toàn Ngành giáo dục đào tạo tỉnh trong năm học 2020-2021 và đã nhất trí với các đề xuất của Ngành giáo dục cụ thể những nội dung sau:

 1. Thống nhất giữ nguyên phương án tuyển sinh đã được UBND tỉnh phê duyệt và Ngành giáo dục đào tạo đã triển khai; theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào các lớp đầu cấp vẫn được tổ chức vào các ngày 5,6,7/6/2021 (khảo sát năng lực vào trường THCS Nguyễn Tri Phương, thi tuyển vào vào Trường THPT chuyên Quốc Học, Trường Dân tộc Nội trú tỉnh; thi kết hợp xét tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Huế). Ngành giáo dục thông báo đầy đủ thông tin tuyển sinh đến các nhà trường, phụ huynh và học sinh; đồng thời chỉ đạo triển khai các phương án tuyển sinh, đăng kí tuyển sinh, nộp hồ sơ tuyển sinh trên môi trường mạng như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo thuận tiện cho người dân, thực hiện tốt việc giãn cách xã hội đảm bảo phòng chống dịch hạn chế tập trung đông người và nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, chuyển đổi số trong Ngành Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, Ngành giáo dục cũng phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức các phương án 2,3 theo như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo trong tình huống nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp.

2. Đối với kỳ thi THPT, thực hiện theo phương án chung của quốc gia theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngành giáo dục chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo các điều kiện an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi; đồng thời yêu cầu các địa phương phối hợp Ngành giáo dục có hình thức thông tin đầy đủ và tổ chức tốt việc tổ chức ôn tập cho học sinh tham gia tốt kỳ thi; tham gia cùng Ngành giáo dục và Đào tạo triển khai việc xác định các F trong học sinh 12 để có hình thức bố trí điểm thi, phòng thi theo quy định.

 3. Về tổng kết năm học, các trường thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong đó lưu ý tuỳ vào tình hình thực tế cũng như tình hình trạng thái kiểm soát dịch của tỉnh, của địa phương  để thực hiện; hạn chế tập trung đông người, có thể chọn tổ chức bằng một trong nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh để hoàn thành việc tổng kết, đưa thông tin đầy đủ đến cho học sinh, phụ huynh học sinh; đối với học sinh khối cuối cấp có thể linh hoạt hình thức tổ chức để hướng dẫn dặn dò học sinh ôn thi, tham gia các kỳ thi tuyển khi chuyển cấp…nhưng cũng phải đảm hết sức gọn, ý nghĩa và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và chính quyền địa phương.

 

Thu Hằng - TT GDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.610.469
Truy câp hiện tại 84