Tìm kiếm thông tin
Tổ chức tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2021
Ngày cập nhật 04/06/2021

Hưởng ứng Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã triển khai tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 500 học sinh các trường: THCS Nguyễn Đăng Thịnh, THCS Lê Quang Tiến, THCS Đặng Vinh, THCS Tôn Thất Bách và THCS Trần Đăng Khoa.

Nội dung tập huấn tập trung vào các kiến thức chung về phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; trang bị kỹ năng đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông; cách xử lý khi gặp sự cố; nguy cơ đuối nước, kỹ năng cứu đuối, kỹ thuật bơi tự cứu,...

Với mong muốn tiếp tục thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích; hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động trong dịp hè.

Trong thời gian đến, cần đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp của các cơ quan chức năng trên địa bàn, tiến hành cắm biển cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm có nguy cơ xảy ra đuối nước cho trẻ em như ao, hồ, sông suối, khu vực nước sâu, các công trình đang thi công... để các cháu và phụ huynh biết được nguy hiểm khi tham gia vui chơi gần các địa điểm trên.

Ngọc Bích
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Trong 2 ngày 25-26/7, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 3.052