Tìm kiếm thông tin
Hương Trà: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021
Ngày cập nhật 04/06/2021

Sáng ngày 02/6/2021, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021.

 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban tổ chức đã mời 150 cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Trà và bố trí thời gian cụ thể nhằm không tập trung đông người trong một thời điểm. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn theo đúng quy định.

Qua khám sàng lọc các nhóm máu, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận thêm 102 đơn vị máu. Qua 3 đợt, Ban tổ chức đã thu được 533/1490 đơn vị máu, đạt  35,7% % chỉ tiêu tỉnh giao năm 2021.

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà cho biết: Hội Chữ thập đỏ phối hợp VNPT Thừa Thiên Huế triển khai thí điểm ứng dụng “Life – Saving” giành cho người tham gia hiến máu. Với tính năng mới này sẽ thay thế đăng ký theo cách truyền thống, người hiến máu chỉ cần khai báo thông tin cá nhân qua ứng dụng như họ tên, số điện thoại là có thể in phiếu đăng ký và tham gia hiến. Ngoài ra, trên ứng dụng  sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về ngày, giờ và địa điểm tổ chức các đợt hiến máu, giúp các tình nguyện viên chủ động trong việc lựa chọn lịch tham gia hiến máu phù hợp với bản thân.   

Với thông điệp "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hi vọng",  Đợt hiến máu lần này thực sự trở thành ngày hội đầy ý nghĩa dành cho người bệnh.

 

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Trong 2 ngày 25-26/7, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 44