Tìm kiếm thông tin
Hương Trà triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2
Ngày cập nhật 08/06/2021

Ngày 08/6/2021 TTYT Hương Trà triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các thành phần theo thứ tự ưu tiên đã được Chính phủ quy định.Từ nguồn 23.910 liều vắc xin phòng Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ

BS Lê Quang Hiệp-Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cho biết: Trong đợt này TTYT Hương Trà sẽ triển khai tiêm cho 700 người bao gồm Ban chỉ đạo Phòng chống dịch các xã, phường và Tổ phòng chống dịch cộng đồng trên địa bàn thị xã. Để đợt tiêm đạt kết quả tốt và an toàn, Ban Giám đốc TTYT đã chuẩn bị chu đáo các bước như lên danh sách bác sỹ khám sàng lọc và tiêm, kiểm tra phòng khám sàng lọc, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm, lối đi theo hướng một chiều….Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng nhằm kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm bác sĩ khám lọc loại tư vấn hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất ít nhất 4 tuần.

Cho đến nay, TTYT thị xã Hương Trà đã triển khai tiêm cho 430 người trong đợt 1 bao gồm nhân viên y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hương Trà, Bộ đội Biên phòng và lực lượng thường xuyên làm việc tại chốt kiểm soát y tế. Tất cả các đợt tiêm đều đảm bảo an toàn.

 

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Trong 2 ngày 25-26/7, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 4