Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin Chính 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 30/11, UBND thị xã Hương Trà đã Khai...
Tập huấn sàng lọc người khuyết tật và giám sát chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
Ngày cập nhật 08/07/2021

Trong hai ngày 07-08/7/2021, tại Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp TTYT thị xã Hương Trà và TTYT huyện Quảng  Điền tổ chức lớp tập huấn sàng lọc, thống kê khuyết tật nhằm cải thiện phương pháp đo lường khuyết tật và đưa ra các công cụ trợ giúp người khuyết tật.

 

Tham dự lớp tập huấn có 22 cán bộ là thư ký chương trình phục hồi chức năng của TTYT và Trạm Y tế xã, phường, thị trấn của thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền.

Dịp này, các học viên đã được báo cáo viên triển khai hướng dẫn mục đích khảo sát sàng lọc người khuyết tật  bằng bộ công cụ của Washington để nhận dạng khuyết tật với các mức độ khuyết tật khác nhau như khuyết tật nặng, nhẹ, bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp nhiều khó khăn... Từ đó giúp họ xác định nhu cầu phù hợp cho người khuyết tật, nhằm đề ra kế hoạch chăm sóc và phục hồi chức năng để nâng cao thể chất, tâm thần. Đồng thời hỗ trợ về mặt xã hội, việc làm, giáo dục và tạo ra các điều kiện thuận lợi khác tại cộng đồng để người khuyết tật có thể phát huy được hết khả năng của mình, nâng cao chất lượng cuộc sống để họ tự tin hòa nhập xã hội.

Cũng trong  đợt này, các Trạm Y tế của hai đơn vị đã mang theo toàn  bộ hồ sơ của chương trình để Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh kiểm tra, giám sát chương trình phục hồi chức năng dựa vào công đồng năm 2021.

 

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.511.462
Truy câp hiện tại 4.835