Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế “chia lửa” chống dịch Covid-19 với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
Ngày cập nhật 16/07/2021

Sáng ngày 14/7, Đoàn công tác gồm 127 cán bộ, nhân viên, lực lượng y bác sĩ, sinh viên tình nguyện của Thừa Thiên – Huế đã lên đường để hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tới dự Lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế có ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan đã đến dự, đông viên và tiễn Đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của mình, 03 đơn vị gồm Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về lực lượng lẫn trang thiết bị để ngày hôm nay sẵn sàng lên đường tăng cường cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đoàn cán bộ ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có 127 người từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và Trường Đại học Y dược Huế do Ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế làm Trường đoàn. Phó Trưởng đoàn là Ông Võ Văn Khoa, Bí thư Đoàn TNCSHCM - Giảng viên bộ môn Phụ sản Trường Đại học Y - Dược; Ông Hoàng Văn Thám, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Sở Y tế.Trong chuyến đi hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh lần này đoàn cán bộ ngành y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế gồm có 127 người từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và Trường Đại học Y dược Huế do ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế – Bệnh viện Trung ương Huế làm trường đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, với tinh thần cả nước chung tay cùng phòng, chống dịch, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 08/7/2021, UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP. Hồ Chí Minh về việc đề nghị hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, hỗ trợ 5000 bộ kit test nhanh phát hiện kháng nguyên Covid-19; cử đoàn công tác trên 120 người (gồm cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế) tham gia hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, “Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các thành viên trong Đoàn công tác để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng”.

Tại buổi lễ, ông Lê Trường Lưu hy vọng với năng lực chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các y, bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho các tỉnh, thành bạn trong công tác phòng chống dịch; đồng thời đề nghị Đoàn công tác ngành Y tế Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để góp phần cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, xây dựng hình ảnh Thừa Thiên – Huế là trung tâm Y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước.

Qua đây, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gửi lời cảm ơn đến người thân, gia đình của những y bác sĩ đã ủng hộ, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế – Bệnh viện Trung ương Huế, trưởng đoàn công tác, hứa sẽ nỗ lực hết mình, quyết tâm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Để chung tay cùng các địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trước đó lực lượng y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có các đợt ra quân chi viện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương khác như: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn ghi nhận.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.283.789
Truy câp hiện tại 11.818