Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Điện lực Hương Trà hoàn thành lời hứa cấp điện với cử tri thôn Bình Sơn, xã Hương Bình, Thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 16/07/2021

Xã Hương Bình là xã miền núi thuộc Thị xã Hương Trà, Tỉnh TT-Huế. Đây cũng là xã thứ 2 thuộc thị xã Hương Trà đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Tuy nhiên, 11 hộ dân thôn Bình Sơn dọc triền đèo Tỉnh lộ 16 cách trung tâm xã Hương Bình khoảng 15 km nhiều năm nay vẫn chưa có điện.

Đặc điểm thôn Bình Sơn là vùng đèo, núi, các hộ dân sinh sống quá xa trung tâm xã Hương Bình, vì nhiều lý do khách quan nên việc đầu tư cấp điện gặp rất nhiều khó khăn.

Năm 2021, Tỉnh TT-Huế đầu tư đường dây 22 kV và TBA Xử lý rác đi qua thôn Bình Sơn, xã Hương Bình. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện chính đáng của các hộ dân nơi đây, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã khảo sát, lập phương án đầu tư, cấp điện cho các hộ dân thôn Bình Sơn.

Theo đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư 01 TBA 31,5 kVA-22/0,4 kV và gần 400 mét dây ABC 4x50.

Ngày 15/7/2021, thực hiện nhiệm vụ Lãnh đạo Công ty Điện lực TT-Huế giao, Điện lực Hương Trà đã nổ lực hoàn thành công tác thi công xây lắp TBA, kéo dây hạ thế, hoàn thành lắp đặt công tơ đến tận các hộ dân thôn Bình Sơn. Song song với công tác xây lắp, Điện lực đã cử cán bộ đến trực tiếp các hộ dân để hướng dẫn sử dụng điện an toàn, hướng dẫn hoàn thành các thủ tục cấp điện.

Vào lúc 16h52’ ngày 15/7/2021, Điện lực Hương Trà đã đóng điện thành công đến tận các hộ dân thôn Bình Sơn, xã Hương Bình.

Như vậy, đây là các hộ dân cuối cùng thuộc thị xã Hương Trà đã có điện lưới Quốc gia.

Nhìn bà con thôn Bình Sơn hân hoan, hạnh phúc khi có lưới điện đến tận gia đình, anh em Điện lực Hương Trà rất súc động, quên hết căng thẳng, mệt nhọc sau một này làm việc vất vả. Như vậy, Điện lực Hương Trà-Công ty Điện lực TT-Huế đã hoàn thành lời hứa với cử tri thôn Bình Sơn, xã Hương Bình, Thị xã Hương Trà.

Thanh Lâm - Điện lực Hương Trà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.283.789
Truy câp hiện tại 532