Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tập huấn Đề án tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng Oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19
Ngày cập nhật 14/09/2021

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc. Tham dự tại điểm cầu tỉnh TT Huế có ông Hoàng Trọng Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế và các phòng ban trực thuộc SYT và các Sở, ngành liên quan, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Các bệnh viện trực thuộc Bộ, ngành, ngoài công lập đóng trên địa bàn tỉnh;  Tại điểm cầu Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố Huế có lãnh đạo bệnh viện và các trưởng khoa, phòng, TYT; tham dự còn có các cơ sở cung ứng Oxy trên địa bàn.

 

Đề án tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng Oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 được Bộ Y tế ban hành tại Quyết định số 4308 ngày 07/9/2021. Mục đích là tăng cường năng lực hồi sức tích cực, tập trung cứu chữa điều trị các ca bệnh nặng, giảm thiểu tử vong. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị rà soát, cập nhật kế hoạch phương án triển khai thiết lập các cơ sở điều trị và chuẩn bị hạ tầng, thiết bị như chai, bình, bồn oxy, để sẵn sàng nguồn cung ứng oxy y tế cho cấp cứu, điều trị người bệnh trong tình huống ca mắc COVID-19 tăng cao. Chủ động chỉ đạo, tính toán, lựa chọn hệ thống thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng oxy y tế của địa phương, dự phòng đến mức sử dụng cao hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng oxy y tế tăng đột biến khi xảy ra trường hợp dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Bổ sung bồn oxy lỏng, các đường cấp khí, van giảm áp, đầu giắc nối đến giường bệnh, dây thở… đáp ứng yêu cầu điều trị. Đồng thời, phân công cán bộ theo dõi liên tục, thường xuyên về nhu cầu, lượng oxy cần bổ sung tại đơn vị; khuyến khích lắp đặt thiết bị theo dõi tự động lượng oxy trong bồn để có dự báo, đảm bảo theo dõi oxy được cung cấp đầy đủ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện phải chủ động lên kế hoạch ký hợp đồng cung ứng oxy với các cơ sở cung ứng. Tuyệt đối không để thiếu oxy phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.708.758
Truy câp hiện tại 86