Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Điểm hiến máu tình nguyện cố định trong mùa dịch COVID-19 đi vào hoạt động
Ngày cập nhật 15/09/2021

Sáng ngày 14/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) phối hợp tổ chức điểm hiến máu tự nguyện dành cho người tham gia thường xuyên (số 15 Trương Định, TP.Huế)

 

Tại địa điểm cố định này, định kỳ vào 3 ngày thứ 3, 4 và 5 hàng tuần từ 7h đến 11h sáng, sẽ đón tiếp những người hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là địa điểm cố định được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện trong thời gian dịch bệnh COVID-19.

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị hoãn tổ chức hiến máu tình nguyện và sinh viên không đi học nên nguồn máu tiếp nhận và dự trữ của Trung tâm Huyết học - Truyền máu bị thiếu hụt trầm trọng. Nguồn máu dự trữ tại Khoa Truyền máu sáng 13/9 là 90 lít khối hồng cầu, trong khi nhu cầu sử dụng của Bệnh viện trung ương Huế phục vụ bệnh nhân là rất lớn. Do đó, nguồn máu dự trữ hiện nay là rất cần thiết.

Ngày đầu tiên đi vào hoạt động, điểm hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 57 đơn vị máu từ các tình nguyện viên của các câu lạc bộ máu sống đến từ các trường đại học trên đại bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.708.758
Truy câp hiện tại 82