Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà tiếp tục triển khai tiêm 380 liều vắc xin phòng COVID-19 cho tiểu thương các chợ đầu mối
Ngày cập nhật 18/09/2021

Ngày 17/9/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà triển khai tiêm 300 liều vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 1 cho các tiểu thương và nhóm thường xuyên lấy hàng tại các chợ đầu mối và 80 liều cho tổ COVID cộng đồng và dân quân tự vệ các xã, phường trên địa bàn thị xã.

 

Để các đợt tiêm có hiệu quả và an toàn, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã  bố trí  dây chuyền tiêm theo quy trình 1 chiều từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm, mời thành phần được tiêm thời gian hợp lý, thực hiện 5 K nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng mũi thứ nhất là vắc xin  Astrazenca.

Cho đến nay Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã tổ chức tiêm 7 đợt, với  2.043 người tiêm mũi thứ nhất và 2.107 người đã tiêm mũi thứ hai, tất cả các đợt tiêm đều đảm bảo an toàn.

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.708.758
Truy câp hiện tại 105