Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế: Cất bốc, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới
Ngày cập nhật 22/09/2021

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường-UVTV tỉnh ủy-Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin từ Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 – Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế thì trong chiều ngày 17/9 đơn vị đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Hương Nguyên, huyện A Lưới đã tiến hành cất bốc, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ.

 

Theo đó vào chiều ngày 17/9 khi công ty Xuân Hồng đang tiến hành thi công điểm dừng chân tại khu vực Đèo Kim Quy thuộc thôn Chi Đu Nghĩa, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới thì phát hiện 1 hài cốt liệt sĩ, sau khi phát hiện thì công ty đã trình báo ngay với cấp ủy chính quyền địa phương. Ngay khi nhận được tin báo thì Đội quy tập mộ liệt sĩ 192, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng phối hợp với Ban CHQS huyện A Lưới, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hương Nguyên và công ty Xuân Hồng tiến hành cất bốc hài cốt một cách chặt chẽ, chu đáo. Theo thông tin cho biết thì hài cốt liệt sĩ được bọc trong võng, tăng Bộ đội. Khi cất bốc thì các bộ phận xương đầu, xương ống tay, ống chân, vẫn còn nguyên vẹn. Các di vật được tìm thấy trong hài cốt gồm 4 cúc áo Bộ đội, 1 thắt lưng, 1 võng và 1 tăng Bộ đội.

Do đây là địa bàn giáp ranh với xã Bình Tiến (thị xã Hương Trà-Thừa Thiên Huế) vì vậy sau khi thống nhất với cấp ủy chính quyền địa phương thì hài cốt liệt sĩ đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Tiến để hương khói và chờ sau khi các lực lượng mở rộng tìm kiếm các khu vực xung quanh kết thúc thì sẽ tổ chức truy điệu và táng đúng nghi lễ.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.828.482
Truy câp hiện tại 2.596