Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN HỒ SƠ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19
Ngày cập nhật 06/10/2021

Nhằm hướng dẫn đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 84 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp các video đường dẫn, trang web, số điện thoại, Zalo người phụ trách... đến người dân, cơ quan quản lý để thuận tiện trong tiếp cận, kết nối, tương tác.

 

Thực hiện Nghị quyết số 84 của Hội đồng nhân dân tỉnh và Công văn số 8523 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 84, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản đề nghị tăng cường thông tin, tuyên truyền các chính sách hỗ trợ; hướng dẫn người lao động đăng ký hồ sơ hỗ trợ trực tuyến qua ứng dụng Hue-S hoặc vào địa chỉ hotrocovid19.thuathienhue.gov.vn thông qua các kênh đài báo, phương tiện truyền thông để người dân biết tham gia.

Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà yêu cầu các cơ quan chức năng, Ủy ban nhân dân các xã, phường tập trung tuyên truyền phổ biến rộng rãi, quán triệt sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và các chính sách hỗ trợ của nhà nước, của tỉnh đối với người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo quy định tại Nghị quyết 84 và Công văn số 8523.

Đồng thời, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ trực tiếp của người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 8523 trên các phương tiện thông tin đại chúng và bằng các hình thức phù hợp để tất cả người dân, người lao động được biết để tham gia thực hiện.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, phường nhanh chóng rà soát, tiếp nhận hồ sơ, thẩm định các đối tượng là người lao động được hỗ trợ gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ theo quy định.

Để thuận lợi cho việc hướng dẫn, tuyên truyền, triển khai đăng ký, tiếp nhận hồ sơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp các nội dung trên các trang truy cập:

- Hướng dẫn các bước đăng ký, xử lý hồ sơ

- Video hướng dẫn đăng ký hồ sơ: https://youtu.be/waCFYWSpubA

- Hướng dẫn sử dụng phần mềm: https://bit.ly/2ZhcWdf

- Infographic tuyên tuyền chính sách: https://bit.ly/2XyoCb9

- Nội dung truyền thông qua loa đài phát thanh

Hiện nay, phần mềm tiếp nhận, xử lý hồ sơ đã được tích hợp vào SSO tại mục: HỖ TRỢ ĐỐI TƯỢNG GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19. Cán bộ, công chức các xã, phường được phân công chỉ cần đăng nhập SSO để sử dụng, không cần phải khai báo thêm. Nếu SSO của đơn vị nào chưa có mục trên, đề nghị phản hồi để bổ sung (đính kèm danh sách cán bộ, công chức cấp xã đã được kích hoạt tài khoản trên hệ thống).

Căn cứ danh sách đính kèm, các xã, phường rà soát lại, nếu còn thiếu hoặc sai thông tin dẫn đến không đăng nhập được trên hệ thống, đề nghị lập danh sách gửi về cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin thị xã hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được bổ sung, điều chỉnh kịp thời phục vụ tiếp nhận, xử lý hồ sơ.

Ngọc Bích - Phòng LĐTB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.708.758
Truy câp hiện tại 98